Làm Cách Nào Để Có Được Data Email Khách Hàng?

0
600
thu-thap-thong-tin-khach-hang-online-tu-
Đơn vị cung cấp data email khách hàng uy tín

Làm thế nào để có được data email khách hàng hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích.

Những cách để thu thập data email khách hàng

Khách hàng tự để lại email khi truy cập vào website

Content marketing đang là xu hướng được quan tâm và chú trọng, việc tạo ra những nội dung thu hút và hữu ích cho khách hàng là điều chúng ta nên thực hiện. Khi đó khách hàng truy cập vào trang web sẽ có thể tự nguyện để lại thông tin địa chỉ email trên web của bạn để nhận tin và với cách này thì chúng ta đã có được data của khách hàng tiềm năng.

Ưu điểm: Thu thập được data khách hàng tiềm năng, khách hàng không cảm thấy khó chịu khi nhận được email từ công ty.

Nhược điểm: Số lượng khách hàng tự nguyện đăng ký nhận email có thể không nhiều, có thể chỉ thu thập được thông tin như họ tên và email, hoặc chỉ có email.

Ví dụ: Công ty bạn kinh doanh mỹ phẩm, ngoài những thông tin về sản phẩm chúng ta có thể cung cấp các thông tin liên quan đến làm đẹp hoặc cách chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp khoa học…

lam-sao-de-so-huu-data-email-khach-hang

Bạn cũng có thể cung cấp một số tài liệu liên quan đến sản phẩm dịch vụ mà mình cung cấp. Ngoài việc khách hàng đăng ký nhận email thường xuyên thì khi muốn download tài liệu hãy yêu cầu khách hàng điền đầy đủ thông tin họ tên, email, số điện thoại…

Ví dụ: Công ty bạn kinh doanh phần mềm, chúng ta có thể cung cấp bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng các phần mềm, hoặc cung cấp một phần mềm tiện ích cho khách hàng sử dụng thử miễn phí nhưng phải cung cấp email…

Popup cửa sổ để lại email khi vào trang web

Tham khảo cách lấy data email khách hàng từ các trang web mua sắm chúng ta có thể thấy khi vào các website này có phần đăng nhập để vào xem tin sẽ xuất hiện ở trang. Đó là một cách để dễ dàng thu thập thông tin khách hàng có quan tâm đến mình mà chúng ta có thể triển khai.

Với một website nhỏ, lượt truy cập tương đối ít hoặc không có nhiều lý do khiến khách hàng phải chủ động điền thông tin của mình trước khi vào xem trang web thì chúng ta không nên áp dụng cách thức này.

Ưu điểm: Có được thông tin khách hàng nhanh chóng ngay khi họ vào website, thu thập được data email khách hàng tiềm năng

Nhược: Khách hàng có thể thoát ra ngay khi thấy rằng họ phải để lại thông tin nếu như website của chúng ta không thực sự có nhiều thông tin hữu ích. Tỷ lệ thành công tương đối là 50 – 50

Lập một chiến dịch SMM hoặc tổ chức event

Công ty có thể tổ chức một chiến dịch quà tặng, hoặc một cuộc thi trên các diễn đàn hay mạng xã hội để thu thập email khách hàng. Những chiến dịch này phải liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của công ty bạn và yêu cầu người tham gia để lại thông tin. Đây là cách thông dụng được các công ty lớn rất quan tâm và chú trọng ví dụ như Ford, Heineken, Unilever…

cach-de-ban-co-duoc-data-email-khach-hang-nhanh-chong

Thu thập data khách hàng đã sử dụng sản phẩm

Rất nhiều doanh nghiệp hay bỏ quên phần chăm sóc khách hàng của mình, hay một số sản phẩm được phân phối qua kênh trung gian như son môi, quần áo, bánh kẹo…như vậy sẽ bỏ lỡ đi nguồn data hữu ích. Chúng ta nên tổ chức một số chiến dịch để người sử dụng nhắn tin hoặc gửi email về công ty tích lũy điểm hay tham gia bốc thăm trúng thưởng…và chúng ta sẽ có được data.

Ví dụ điển hình như một số siêu thị, các cửa hàng …họ sẽ chuẩn bị sẵn một phiếu điền thông tin để khách hàng khi đến mua hàng có thể để lại thông tin khi tham gia nhận khuyến mãi…

Một số cách thu thập email khách hàng khác nhưng không được khuyên dùng:

Gửi email cho khách hàng đã từng comment tại website

Một số website sau mỗi bài viết hữu ích sẽ có phần comment, nếu khách hàng muốn chia sẻ hoặc trao đổi thêm thông tin họ sẽ để lại comment và như vậy là vô tình để lại địa chỉ email. Tuy nhiên nếu sử dụng cách này thì khi khách hàng nhận được email không yêu cầu, họ sẽ đánh dấu vào spam nếu nội dung email không phù hợp.

Thu thập data email khách hàng từ nguồn search Google

Một số doanh nghiệp hay sử dụng cách tìm data publish trên mạng để thu thập thông tin, cách thu thập này sẽ làm chúng ta tốn nhiều thời gian và có thể không đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Trao đổi email

Một số bạn marketer muốn có data email của khách hàng tương đối liên quan đến ngành nghề của nhau, họ sẽ trao đổi và sử dụng data này để gửi email marketing. Việc này rất không nên vì nếu được một data mà trao đổi nhiều lần sẽ làm cho data kém chất lượng và khả năng khách hàng đánh dấu bạn vào spam rất cao nếu như chúng ta không có một chiến lược email marketing tốt.

cung-cap-data-email-khach-hang-uy-tin-chat-luong

Mua bán địa chỉ email

Đây là một việc mà chúng ta không nên làm vì hầu như nếu data được đem đi buôn bán qua lại thì chất lượng rất thấp và email của bạn cũng có khả năng cao bị đưa vào spam.

Hy vọng những thông tin về cách thu thập data email khách hàng trên sẽ giúp ích cho bạn và đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here