Cách gửi mail hàng loạt tăng tỷ lẹ inbox

0
1800
lam-sao-de-so-huu-data-email-khach-hang
cách gửi mail hàng loạt

Cách gửi mail hàng loạt và mẹo tăng tỷ lệ gửi mail vào inbox

Cách gửi mail hàng loạt là cách để bạn gửi mail cho nhiều người một lúc. Cách gửi mail hàng loạt là cách để tìm kiếm khách hàng cho các dịch vụ như nhà đất, bảo hiểm. Để cách gửi mail hàng loạt thực sự đem lại hiệu quả bạn cần biết thêm mẹo tăng tỷ lệ gửi mail vào inbox.

cách gửi mail hàng loạt
cách gửi mail hàng loạt

Cách gửi mail hàng loạt

Cách gửi mail hàng loạt khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ 8 bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản gmail

Bạn tiến hành đăng ký tài khoản email tại địa chỉ:

https://accounts.google.com/SignUp

Bước 2: Đăng nhập email 

Khi đã có email, bạn đăng nhập để sử dụng tại:

https://mail.google.com/

Bước 3: Chọn gmail và chọn danh bạ

Bước 4: Chọn nhóm và thêm nhóm mới

Bước 5: Nhập tên nhóm và tạo nhóm

Bước 6: Chọn “thêm người” màu đỏ để thêm vào danh sách gửi

Bước 7: Nhấn “Tạo” để hoàn tất

Bước 8: Chọn nhóm đã tạo và gửi email

Cách gửi mail hàng loạt bằng gmail bạn sẽ chỉ gửi được 500 mail một ngày. Nếu bạn gửi qúa giới hạn này, tài khoản của bạn sẽ bị tạm khóa và không được báo trước. Thông thường là thư quảng cáo, mail của bạn rất dễ rơi vào spam.

Cách gửi mail hàng loạt là phương pháp cách tìm khách hàng khá hiệu quả.

Mẹo tăng tỷ lệ gửi mail hàng loạt vào inbox

Như đã nói ở trên với cách gửi mail hàng loạt thông thường thì email rất dễ vào spam, điều này ảnh hưởng lớn đến việc tiếp cận khách hàng, vì vậy ngoài việc nắm bắt cách gửi mail hàng loạt bạn cần biết thêm những mẹo tăng tỷ lệ gửi email hàng loạt vào inbox để cách tìm kiếm khách hàng mới này thực sự hiệu quả

Duy trì và cải thiện uy tín của IP server và domain bạn dùng gửi thư

Các ISP luôn thống kê lại mail được gửi từ địa chỉ IP nào và bạn đã dùng domain nào để phát tán thư quảng cáo. Kết quả mà cách gửi mail hàng loạt sẽ phản ánh chất lượng mail sender của bạn. Tỷ lệ mở mail, mail hỏng, số người đánh dấu spam sẽ là các dấu hiệu để ESP theo dõi, xếp hạng xem địa chỉ IP, domain của bạn là đáng tin cậy để cho vào inbox hay không.

Chất lượng danh sách mail

Hầu hết chúng ta sẽ chọn cách dễ dàng hơn là mua danh sách mail thay vì xây dựng từng bước từng bước. Nhưng chúng ta cần nhớ rằng người nhận mail chỉ mở thư nếu nội dung liên quan đến nhu cầu thực sự. Chẳng ai mở mail quảng cáo nhà hàng hải sản nếu danh sách của bạn là những người ăn chay. Cách gửi mail hàng loạt vô tội vạ sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bạn như ở phần trên đã đề cập

Nội dung mail

Một số trường hợp tỷ lệ mail vào inbox thấp mà lý do trong nội dung mail bạn gửi đi có quá nhiều từ mà các ISP đánh giá là SPAM, các vấn đề ảnh hưởng đến nội dung bạn cần chú ý như sau trong cách gửi mail hàng loạt:

  • Tần suất của các từ bị xem là spam (promotion, marketing, bonus, free…).
  • Chất lượng liên kết ngoài trong nội dung (vd: nếu bạn liên kết đến 1 trang khiêu dâm thì nội dung bạn bị đánh giá thấp).
  • Tỷ lệ giữa hình và chữ.
  • Kích cỡ của thư gửi đi (dung lượng càng lớn sẽ càng ảnh hưởng không tốt đến tỷ lệ vào inbox, giải thích đơn giản là thư “nặng quá” thì ESP phải tải nhiều nên khó tính hơn –> không cho vào inbox )
  • Uy tín của nơi mà bạn lấy link hình ảnh
  • Nội dung và tiêu đề có liên quan với nhau hay không.

Cuối cùng, hãy luôn nhớ bạn phải có 1 đoạn văn bản dạng chữ (text) trong email, nếu một email chỉ toàn hình ảnh thì khả năng vào spam là cực kỳ cao.

Nguồn gửi mail (From)

Trong cách gửi mail hàng loạt, các địa chỉ mail thuộc các dạng sau sẽ tăng tỷ lệ mail vào inbox hơn; info@yourdomain.com, marketing@yourdomain.com, bonus@yourdomain.com, free@yourdomain.com…

Đề nghị khách hàng thêm địa chỉ mail của bạn vào danh sách của họ: đây là cách hiệu quả nhất để bạn dễ dàng gửi thư vào hộp thư inbox.

Đừng lừa người nhận mail hay sử dụng quá nhiều tiểu xảo để lách bộ lọc mail

  • Thêm các ký tự để né bộ lọc từ, viết f.r.e.e thay vì free
  • Tự động thêm vào Re: hay Fwd: để tạo sự tự nhiên trên tiêu đề email
  • Nội dung lừa đảo với tiêu đề là bạn trúng giải thưởng nhưng bên trong cần thêm điều kiện

Giảm hẳn các từ bị coi là spam khi dùng cách gửi mail hàng loạt

Bạn cố gắng loại bỏ các từ bị coi là spam ra khỏi mail.

Luôn luôn check điểm spam của bạn trong chương trình gửi mail. 

Các chương trình này được xây dựng để kiểm tra từ khoá, các URL không tốt, tỷ lệ hình và chữ …tuân thủ các tiêu chí này sẽ làm tăng tỷ lệ gửi mail vào inbox đáng kể.

Theo dõi và điều chỉnh cách gửi mail marketing từ kết quả nhận được của các chiến dịch trước đó. 

Tăng tỷ lệ gửi mail vào inbox là đòi hỏi người dùng phải tìm hiểu và cải tiến liên tục dựa trên  kết quả từ các chiến dịch trước chính là nguồn thông tin qúy giá để tinh chỉnh.

Duy trì mật độ gửi thư hợp lý khi dùng cách gửi mail hàng loạt

Nếu quá lâu 2-3 tháng mới gửi một lần hẳn khách hàng sẽ quên và xoá thư của bạn. Nhưng nếu gửi mỗi ngày cũng sẽ gây khó chịu và họ cũng không mở mail xem đồng thời đánh dấu bạn là spam.

Ngoài việc dùng cách gửi mail hàng loạt để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, bạn nên kết hợp sử dụng dịch vụ của datakhachhang24h.com. Dịch vụ của datakhachhang24h.com sẽ cung cấp cho bạn nguồn khách hàng lớn và có nhu cầu thực sự liên quan đến lĩnh vực của bạn. Khi kết hợp cùng datakhachhang24h.com bạn sẽ không phải lo lắng xem cách gửi mail hàng loạt của mình có hiệu quả không hay mất thời gian nghiên cứu xem cách gửi mail hàng loạt như thế nào cho hợp lý. Với nguồn khách hàng mà datakhachhang24h.com bạn sẽ tăng hiệu quả công việc lên gấp đôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here