Lấy thông tin khách hàng qua wifi – một bước tiến mới trong kỹ thuật thu thập data khách hàng

0
1942
dich-vu-ban-data-khach-hang-chat-luon

Lấy thông tin khách hàng qua wifi là một khái niệm còn khá mới, ít được mọi người biết đến, cũng như hiện tại chưa được sử dụng nhiều. Tuy nhiên mọi người đang bỏ qua một phương pháp tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng cực kì tốt.

Lấy thông tin khách hàng qua wifi là một trong những phương thức mới trong kỹ thuật thu thập data khách hàng. Với cách thức này, đã giải quyết cho rất nhiều công ty và doanh nghiệp trong vấn đề tìm kiếm nguồn tài nguyên khách hàng tiềm năng, mà lượng chi phí phải bỏ ra lại cực kỳ ít.

Đối với sự phát triển của công nghệ hiện đại như ngày nay, phương thức tìm kiếm thông tin khách hàng qua wifi càng phát triển lớn mạnh, và nhanh hơn bao giờ hết. Để mọi người hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động, cũng như những lợi ích của phương thức này, hãy tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay.

cach-lay-data-khach-hang-qua-wifi-hieu-qua

Có 2 loại wifi marketing được biết đến thông dụng

Lấy thông tin khách hàng qua wifi – Wifi Marketing

Wifi marketing là một sự kết hợp giữa Social Media (truyền thông xã hội) và marketing. Một cách đơn giản để hiểu Wifi marketing, tức là khi chúng ta truy cập vào một wifi miễn phí nào đó tại một cửa hàng, địa điểm hoặc có thể là mạng wifi của một doanh nghiệp, tổ chức. 

Thông thường trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện của popup quảng cáo sản phẩm, thương hiệu cũng như là những thông tin về doanh nghiệp đó. Những quảng cáo này thường sẽ xuất hiện trên web.

Có thể chia hình thức Wifi marketing thành 2 loại như sau:

  • Wifi marketing địa điểm: giả dụ, chúng ta đi đến một quán cà phê, và trong lúc rảnh rỗi, chúng ta dùng điện thoại để đọc tin tức hoặc check email công việc. Bạn bắt buộc phải kết nối wifi mà quán cà phê, hay nhà hàng đó đang phát. Ngay khi bạn truy cập, một cửa sổ pop-up quảng cáo sẽ hiện lên. Điều này buộc bạn phải tắt đi mới có thể dùng mạng, và đó chính là Wifi marketing địa điểm. Nói tóm gọn lại, Wifi marketing địa điểm có thể dùng để quảng cáo cho chính nơi phát mạng không dây nhằm tạo ra tập hợp khách hàng trung thành hoặc cũng có thể cho phép đơn vị khách đăng ký quảng cáo cho họ.
  • Wifi marketing xã hội: giống với marketing địa điểm, thay vì hiện lên banner quảng cáo, thì phương pháp này sẽ buộc bạn phải đăng nhập tài khoản mạng xã hội của mình như Facebook, Twitter, Google+,… sau đó check in, chia sẻ,… thì mới có thể sử dụng được wifi. Phương pháp này ưu điểm hơn marketing địa điểm ở chỗ là không bị giới hạn tại một địa điểm, nó tận dụng được những mối quan hệ của đối tượng để truyền tải thông điệp đến nhiều người nhất có thể.

Những lợi ích của việc dùng wifi marketing

Việc triển khai phương thức Wifi marketing hiện nay khá đơn giản, chỉ cần địa điểm đó đáp ứng được cơ sở hạ tầng mạng có wifi là chúng ta có thể thực hiện được quảng cáo, như sân bay, trường học, bệnh viện,… Chính nhờ sự đơn giản trong việc thiết kế và lắp đặt, nên hiệu quả mà cách thức này mang lại cực kì tốt.

Khả năng tiếp cận khách hàng nhanh chóng

vi-wifi-khach-hang-se-tu-trao-thong-tin-cho-ban

Wifi marketing tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng

Theo thông tin thống kê từ những chuỗi cửa hàng Hot & Cold công bố, sau khi họ sử dụng phương pháp Social Wifi marketing (Wifi marketing xã hội) trong 2 ngày, lượng người tiếp cận quảng cáo lên đến con số 80.192, lượt like fanpage tăng thêm 2610, tỉ lệ tương tác là 14,7%. 

Điều này đã một phần cho thấy được, Wifi marketing cho phép cửa hàng tiếp cận nhiều khách hàng trong khoảng thời gian cực kì ngắn, nhưng đem lại hiệu quả cao cho chiến dịch tiếp thị, cũng như doanh thu trong những ngày khai trương sẽ chắc chắn rất khả quan.

Thu thập đúng đối tượng tiềm năng

Đặc điểm của cách lấy thông tin khách hàng qua wifi này là giới hạn phạm vi truyền tải thông tin. Dù đây có thể là một bất lợi của cách thức, thế nhưng nếu biết cách tận dụng thì bất lợi này cũng có thể mang về những lợi ích nhất định cho chúng ta.

Một trong số những lợi ích đó chính là chúng ta tìm được đúng những khách hàng tiềm năng. Ví dụ với những đối tượng tại thư viện, nhu cầu tất yếu của họ sẽ là sách. Bạn hoàn toàn có thể quảng cáo về chương trình khuyến mãi, giảm giá cửa hàng sách của mình. Điều này giúp bạn có thể tập trung vào những đối tượng sẽ có thể hợp tác lâu dài, hạn chế việc tiếp thị quá rộng, không mang lại hiệu quả cao.

chon-loc-duoc-khach-hang-tiem-nang-tu-data-co-duoc-qua-wifi

Tập trung vào đối tượng tiềm năng

Phân tích chiến dịch tiếp thị

Phân tích chiến dịch tiếp thị ở đây tức là nhờ vào các thiết bị dùng để phát Wifi marketing, để thu thập được những số liệu thống kê của chiến dịch. Các thiết bị này đều có thể tích hợp với Google Analytics.

Điều này cho phép bạn thống kê lượt truy cập theo ngày/tháng, tỉ lệ tương tác, hay khách hàng thường dùng những thiết bị gì để truy cập wifi, từ đó đánh giá được kết quả của chiến dịch tiếp thị. Sau đó từ những kết quả này, bạn có thể cải thiện thêm cho những kế hoạch quảng bá sau để hiệu quả hơn.

Kết quả hình ảnh cho google analytics

Cải thiện được chiến dịch quảng bá để phát triển hơn

Trên đây là những giới thiệu sơ lược về cách lấy thông tin khách hàng qua wifi, bên cạnh đó là những lợi ích lớn lao mà phương pháp này mang lại. Tuy nhiên, phương thức này vẫn sẽ có một vài bất cập, bởi dù gì cũng là một phương pháp mới được phát triển trong những năm gần đây. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm nguồn khách hàng, bạn hoàn toàn có thể tìm đến Datakhachhang24h. Đây là một trong những trung tâm cung cấp những nguồn data khách hàng tốt nhất hiện tại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here