Cách tiếp cận khách hàng dành cho bạn

0
914

Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất bạn cần biết

Trong bất kỳ một lĩnh vực kinh doanh nào câu châm ngôn khách hàng là thượng đế luôn luôn đúng. Không chỉ với những ngành dịch vụ hay các ngành sản phẩm có sẵn khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Vậy bạn phải làm thế nào để có cách tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất, hãy cùng datakhachhang24h.com đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Đối với những người làm kinh doanh nói riêng hay bất kỳ ngành nghề nào để thành công phải trải qua một quá trình rất gian khó. Đôi khi sự lẫn lộn giữa cơ hội và rủi ro trong thị trường khiến cho tầm nhìn của người lãnh đạo và hướng đi của nhân viên bị lu mờ. Vậy làm sao để không mất đi định hướng đúng đắn của công ty, các nhà lãnh đạo và tổ chức làm thế nào để nhìn thấu được môi trường kinh doanh đầy rủi ro và cạm bẫy? Chỉ có thể thấu hiểu được khách hàng của chính mình thì mới có thể có được một nền tảng vững chắc giữa cơn bão thông tin, thị trường hiện nay. Muốn thẫu hiểu khách hàng trước hết bạn phải có cách tiếp cận khách hàng hiệu quả. Những cách tiếp cận như thế nào được coi là hiệu quả và cần thiết đối với một người kinh doanh:

1.Cách tiếp cận khách hàng thông qua việc tìm hiểu thông tin về khách hàng

Không thể phủ nhận nhu cầu của khách hàng ngày càng thay đổi, ngày càng phát triển theo sự phát triển của xã hội nên những cuộc khảo sát về khách hàng ngày càng được thực hiện đều đặn và thường xuyên hơn. Trong nhiều năm trở lại đây, các loại sản phẩm hàng hóa đều mang tiêu chí phục vụ khách hàng như thế nào và dựa vào hành vi của khách hàng để ra đời. Các nghiên cứu cho rằng bên cạnh những nhu cầu hiển nhiên mà khách hàng nhận được từ sản phẩm, khách hàng còn mong chờ nhà sản xuất cung cấp thêm những nhu cầu phụ mà khách hàng không ngờ đến. Nhà sản xuất phải mang đến cho bạn một sản phẩm hợp với phong cách, tuổi tác, nghề nghiệp của bạn, bên cạnh đó họ còn cung cấp các nhu cầu phụ như khi đi mua sắm bạn có được một chỗ để xe tốt, được sự phục vụ ân cần của nhân viên, các dịch vụ hâu mãi sau này.

Cách tiếp cận khách hàng thông qua thông tin khách hàng
Cách tiếp cận khách hàng thông qua thông tin khách hàng

Khách hàng luôn có đủ năng lực để cảm nhận những giá trị mà doanh nghiệp mang lại cho mình, do đó họ dễ dàng chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và một doanh nghiệp cung cấp có dịch vụ tốt. Doanh nghiệp cũng hiểu được họ phải cung cấp được cả nhu cầu đích thực và những nhu cầu trên tinh thần cho khách hàng. Tuy vậy có nhiều bộ phận tiếp thị cảm thấy khó khăn khi đối mặt với những vấn đề về khách hàng và cách bán hàng hiệu quả bởi gặp quá nhiều trường hợp khách hàng cũng như nhu cầu phục vụ khác nhau. Lúc này để vượt qua nó, hãy xác định cho mình cách thức giải quyết vấn đề với khách hàng bằng cách thu thập thông tin về khách hàng, từ đó mới tạo ra được một chiến lược thích hợp cho sản phẩm.

2.Sử dụng các thông tin về khách hàng một cách hiệu quả nhất

Sau bước tìm hiểu thông tin về khách hàng, biết được những mong muốn, nhu cầu của họ, điều quan trọng phải làm những mong muốn, nhu cầu ấy thành hiện thực. Bạn có thể sử dụng thông tin thu thập được từ khách hàng vào những chiến lược dưới đây:

– Tạo được sản phẩm đúng với yêu cầu của khách hàng: Tạo sản phẩm đúng với yêu cầu, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng chính là tạo được mối liên kết với khách hàng và chiến lược kinh doanh của mình. Tùy theo loại hàng hóa thế nào bạn sẽ có những phương pháp kinh doanh khác nhau, nhưng phải tạo được sự khác biệt để có thể cạnh tranh với đối thủ của mình.

Ví dụ đối với một sản phẩm đại trà như quần áo, phần lớn là sản phẩm bình dân, nhiều người mua, giá rẻ nhưng có trường hợp công ty cải tiến mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng để cho ra sản phẩm cao cấp hơn chút ít ngoài việc là quần áo bình thường sản phẩm còn thể hiện cá tính, đặc trưng của người mặc, như vậy mới thu hút được khách hàng.

– Đến bước tiếp cận và giới thiệu sản phẩm cho khách hàng: Đối với ngành kinh doanh, việc tìm cách tiếp cận khách hàng hiệu quả là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, mỗi sản phẩm sẽ có một cách tiếp cận khác nhau điều này có nghĩa là ở một thời điểm nào đó, quyết định của khách hàng thay đổi thì đặc điểm, thuộc tính của sản phẩm cũng thay đổi theo. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể giữ lại phương pháp tiếp cận cũng như hình thức giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà chỉ cần thay đổi một trong 2 phương diện đó.

Trên thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp thực hiện không tốt khi tình huống này xảy ra. Nhiều tổ chức không thành công trong việc thực hiện việc tiếp cận và giới thiệu sản phẩm cho khách hàng từ đó khiến hiệu quả kinh doanh giảm đi rất nhiều mặc dù sản phẩm hữu ích.

– Nhận biết cơ hội và rủi ro: Các doanh nghiệp, gặp rất nhiều rủi ro trong khâu phân loại được sản phẩm nào thích hợp với khách hàng nào nhưng với mỗi trường hợp như vậy sẽ có các hướng giải quyết cụ thể. Nếu như bạn trải qua sự thất bại trong việc định hình được sản phẩm của mình sẽ khiến cho sản phẩm đó thất bại ngay từ khi chưa đưa vào thị trường nhưng cũng vì thế bạn sẽ có nhiều cơ hội và rút kinh nghiệm cho lần sau.

sử dụng thông tin khách hàng một cách hiệu quả
sử dụng thông tin khách hàng một cách hiệu quả

Mong rằng với những chia sẻ mà datakhachhang24h.com vừa chia sẻ bạn sẽ có thêm những ý kiến đóng góp hữu ích giúp công việc kinh doanh cũng như có được các cách tiếp cận khách hàng, tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất. Nếu bạn đã xác định được nhóm khách hàng cụ thể thì tất cả những yếu tố như: thông tin khách hàng, chấp nhận rủi ro, hay tiếp cận và giới thiệu sản phẩm đều là cơ hội cho bạn mở rộng quy mô bán sản phẩm của mình, tạo bước nền cho các kế hoạch kinh doanh tiếp theo. Datakhachhang24h.com hy vọng rằng những ý kiến góp ý, chia sẻ như trên không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức trong kinh doanh mà còn giúp bạn thu được lợi nhuận tiếp cận được nhiều khách hàng, thâm nhập vào thị trường mạnh hơn nữa. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác hãy truy cập trang web datakhachhang24h.com hoặc gọi điện đến số: 090 44 86 86 0 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, giải quyết mọi nhu cầu liên quan của bạn.

 

Bài trướcCách bán hàng hiệu quả 100% thành công
Bài tiếp theo4 cách tìm kiếm khách hàng bất động sản

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here