8 cách tiếp cận khách hàng bảo hiểm

0
3728
tim-data-khach-hang-vay-von-qua-cac-moi-quan-he

Những cách tiếp cận khách hàng của các công ty bảo hiểm

Có thể khó cho một đại lý bảo hiểm khi mới chỉ bắt đầu với văn phòng riêng của mình khi còn khá nhỏ cũng như các nhân viên bảo hiểm khi mới vào nghề để biết được cách tiếp cận khách hàng bảo hiểm – và sẽ mất rất nhiều công sức để đạt đến một mức nhất định để bạn có dòng khách hàng ổn định. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn khởi đầu tuyệt vời và tạo ra các phương pháp lâu dài giúp bạn đạt được thành công trong ngành bảo hiểm.

Tìm kiếm data khách hàng bảo hiểm thông qua mạng xã hội
Tìm kiếm data khách hàng bảo hiểm thông qua mạng xã hội

1 . Phong cách chuyên nghiệp

Nếu văn phòng của bạn trông tồi tàn và bạn cũng vậy, bạn sẽ mất lòng tin của khách hàng, mọi nỗ lực để có cách tìm khách hàng tiềm năng gần như ngay lập tức bị mất hết. Mặc trang phục của một nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp bằng cách mặc một bộ đồ thật lịch lãm. Giữ một văn phòng sạch sẽ và gọn gàng sẽ là cách tiếp cận khách hàng bảo hiểm hiệu quả. Và không thể thiếu các tài liệu quảng cáo, công cụ giáo dục, áp phích và nhãn dán khi kết hợp với các đối tác vận chuyển của bạn.

Văn phòng hoặc công ty của bạn phải có một khu vực chờ đợi thoáng đãng, thoải mái, và riêng biệt với nơi bạn nói chuyện với khách hàng. Nếu bạn muốn mọi người mua hàng từ bạn, bạn muốn họ cảm thấy thoải mái thì trước tiên phải mang đến sự thoải mái và chuyên nghiệp trong sự hiện diện của bạn.

2 . Nêu bật sự khan hiếm và những lợi ích khách hàng sẽ có được

Nếu như bạn gặp phải những khách hàng có quá nhiều lựa chọn mà thời cơ để mua bảo hiểm, họ sẽ suy nghĩ trước quyết định mua bảo hiểm của mình. Lúc này những nhân viên kinh doanh trong ngành bảo hiểm cần phải nhấn mạnh đến khách hàng những lợi ích khi sử dụng gói bảo hiểm bạn đang bán, nêu bật sự đặc biệt của sản phẩm, bạn nên nhớ phải nhấn mạnh vào những yếu tố phù hợp – đây là một cách tiếp cận khách hàng mới.

Đối với ngành bảo hiểm, bạn có thể lý giải cho khách hàng về thời điểm mua hàng khá quan trọng, ví dụ với bảo hiểm nhân thọ hôm nay bạn đủ điều kiện tham gia nhưng ngày mai lại không đủ làm như vậy sẽ khiến khách hàng thấy được độ quan trọng của gói sản phẩm. Hãy nhấn mạnh vấn đề như: sự mất mát, sẽ không có nhiều cơ hội nếu họ bỏ qua, họ sẽ mất đi bảo vệ lớn và gói sản phẩm mang lại – đây là cách tiếp cận khách hàngcách bán hàng hiệu quả nhiều người trong ngành bảo hiểm áp dụng

3 . Sử dụng khách hàng của bạn để giới thiệu sản phẩm

Với công việc kinh doanh bảo hiểm, một phần danh tiếng và chỗ đứng của công ty bạn là điều quan trọng, nhưng quan trọng hơn cũng là bởi sự thuyết phục của nhân viên kinh doanh. Khi bạn tìm cách tiếp cận khách hàng bảo hiểm lần đầu tiên, hãy gửi cho họ một “gói chăm sóc” chào đón họ đến cơ quan. Cung cấp một thư mục với thông tin về người chuyên chở của họ, thông tin về cách nộp đơn yêu cầu bồi thường nếu họ cần, một phần quà nhỏ nhỏ như chìa khóa hay bút với thông tin của cơ quan bạn và 4 hoặc 5 thẻ kinh doanh để họ giới thiệu bạn bè của họ khi họ đến và kí sử dụng gói bảo hiểm của bạn.

4 . Không giới hạn sản phẩm

Đừng giới hạn gói bảo hiểm mình bán. Bạn nên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, thương mại. Điều này sẽ mở rộng cơ sở khách hàng tiềm năng của bạn theo cấp số nhân. Với nhiều gói bảo hiểm khác nhau sẽ là cách tiếp cận khách hàng bảo hiểm khác nhau từ đó có thêm cơ hội mở rộng quy mô cung cấp sản phẩm của mình.

5 . Hợp tác với đại lý hoặc văn phòng bất động sản

Các đại lý bất động sản là các mạng lưới tuyệt vời. Họ cũng dành nhiều thời gian đối mặt với khách hàng của họ, và thường giữ danh sách các nhà cung cấp tài nguyên được đề nghị cho tất cả các khách hàng của mình. Nếu bạn có thể trở thành đại lý được ưa thích của một chuyên gia bất động sản, bạn sẽ nhận được những khách hàng một cách ổn định.

6 . Sử dụng truyền thông xã hội

Sử dụng truyền thông xã hội, tìm kiếm khách hàng qua internet bạn sẽ mở rộng mạng lưới xã hội của bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện truyền thông xã hội nền tảng để theo dõi những khách hàng có nhu cầu muốn mua bảo hiểm hoặc các trường hợp cần mau bảo hiểm trên phương tiện truyền thông đại chúng. Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích này trước và sau khi bạn áp dụng phương pháp tiếp thị truyền thông xã hội cụ thể, từ đó có cách tiếp cận khách hàng bảo hiểm và bán sản phẩm. Đừng e ngại liệu rằng khách hàng có nhu cầu mua hay không, hãy liệt kê danh sách khách hàng tiềm năng và tiếp cận khách hàng để tư vấn, giới thiệu gói bảo hiểm mà bạn cho là họ đang cần. Cơ hội sẽ rất cao.

7 . Tổ chức hội thảo, những trường hợp thực tế

Tại sao các ngành dịch vụ lại luôn đưa những người nổi tiếng vào trong quảng cáo sản phẩm của mình, bởi đó là những nhân vật thực tế, với lượng theo dõi của nhiều người và theo như suy nghĩ của khách hàng những sản phẩm nào được sử dụng nhiều thì sẽ đảm bảo, đó là sức mạnh của truyền thông khi áp dụng trường hợp thực tế vào quảng cáo.

Đối với nhân viên bảo hiểm, việc tư vấn khi đưa ra các trường hợp, con số thực tế những người không may gặp rủi ro nhưng được chi trả quyền lợi và hưởng lợi sẽ khiến cho khách hàng được thuyết phục hơn rất nhiều. Việc đưa ra các trường hợp thực tế sẽ khiến cho những tư vấn của bạn trở nên ý nghĩa, xác thực hơn.

8 . Cách tiếp cận khách hàng bảo hiểm bằng dịch vụ data khách hàng theo yêu cầu

Ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của những công ty bảo hiểm datakhachhang24h.com mang đến cho bạn một lượng danh sách khách hàng bảo hiểm khá lớn. Ưu điểm của cách tiếp cận khách hàng qua datakhahchang24h.com là:

– Mang đến lượng khách hàng dồi dào, phong phú

– Cung cấp lượng data khách hàng bảo hiểm chất lượng

– Tiết kiệm tối đa thời gian tìm kiếm khách hàng giúp nhân viên bảo hiểm tập trung vào khai thác thông tin khách hàng sẵn có.

– Danh sách data khách hàng bảo hiểm được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, đảm bảo đúng yêu cầu của bạn.

data-khách-hàng-bảo-hiểm

Có thể thấy với 8 cách tiếp cận khách hàng của các công ty bảo hiểm mà datakhachhang24h.com vừa chia sẻ sẽ giúp cho những công ty bảo hiểm có nhu cầu tìm kiếm khách hàng được phong phú và dễ dàng hơn. Ngay hôm nay hãy truy cập vào trang web của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác và liên hệ đến số: 0904486924 để được các nhân viên tư vấn về data khách hàng bảo hiểm cũng như các lĩnh vực hữu ích khác.

Bài trước4 cách tìm kiếm khách hàng bất động sản
Bài tiếp theoCách tiếp cận khách hàng hiệu quả

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here