Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

0
1268

Bí kíp cách tiếp cận khách hàng hiệu quả của người thành công

Với những nhân viên kinh doanh muốn làm tốt công việc điều đầu tiên là phải biết tiếp cận khách hàng hiệu quả. Khi tiếp cận được khách hàng đem lại lợi ích cực kỳ lớn trong công việc. Nắm giữ trong tay cách tiếp cận khách hàng hiệu quả là bạn đang nắm giữ chìa khóa trở thành người thành công.

Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả
Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

Tìm kiếm khách hàng từ người trong nghề –  cách tiếp cận khách hàng hiệu quả ít ai biết

Khi mới thâm nhập vào 1 ngành nghề, sản phẩm nào đó, sẽ có rất nhiều việc mà bạn chưa thể tự tay giải quyết được, cần tìm người đã có kinh nghiệm chỉ bảo cho chúng ta. Đây là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả mà bạn nên áp dụng ngay khi mới vào nghề. Tuy nhiên cần lưu ý khi tiếp cận khách hàng bởi vì không phải ai cũng sẽ chỉ bảo cho chúng ta thật lòng và được tôn làm thầy. Trong cách tiếp cận khách hàng hiệu quả này có không ít người chỉ nhằm mục đích hạ gục bạn vì đang có ý định nhăm nhe thị trường hoặc đơn giản là không muốn bạn hơn người ta. Nhưng có những người rất tốt, họ hướng dẫn và mách bạn những kiến thức tiếp cận khách hàng, thậm chí họ còn giúp đỡ bạn trực tiếp tìm kiếm khách. Chính vì vậy mà họ có một tầm ảnh hưởng rất lớn trong nghề. Nếu tìm được người như vậy có nghĩa là bạn đã nắm trong tay cách tiếp cận khách hàng hiệu quả đầu tiên

Những doanh nghiệp biết nhìn xa trông rộng thì thường tổng hợp những kiến thức của người đi trước đã lão nghề để dạy cho nhân viên mới vào. Nhờ vậy mà toàn thể công ty đó phát triển trong một môi trường lành nghề, ai cũng sẽ biết cách tìm khách hàng.

Đến trực tiếp nơi có khách hàng – cách tiếp cận khách hàng hiệu quả chỉ người có kinh nghiệm mới biết

Nhiều người thường tiếp cận khách hàng qua điện thoại hoặc email , công cụ chát nhưng đó là cách gián tiếp, bây giờ chúng ta sẽ sử dụng cách tiếp cận khách hàng hiệu quả trực tiếp là gặp khách hàng để tư vấn và bán sản phẩm, cách này gọi là “ bán hàng trực tiếp”.  Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả này rất tốt nếu như hiểu nhu cầu và mong muốn của người mua, bởi vì họ không sẵn lòng muốn nghe vài thông tin không ra gì rồi bỏ tiền ra để mua sản phẩm, họ cũng không tin tưởng nếu như không tư vấn thông tin đúng cách.

đến gặp nói chuyện trực tiếp với khách hàng
đến gặp nói chuyện trực tiếp với khách hàng

Đây cũng là cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hữu hiệu. Việc giao tiếp và nói chuyện qua các công cụ truyền thông xem ra vẫn không hiệu quả bằng cách này, tuy nhiên tài chính phải bỏ ra sẽ nhiều hơn.

Danh sách khách hàng của nhân viên cũ – Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả bạn được kế thừa

Mỗi nhân viên khi họ rời công ty, họ đều bàn giao lại thông tin khách hàng, thông tin kinh doanh, danh sách người mua hàng được tích lũy trong quá trình làm việc tại công ty của mình. Đây là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả mà bạn chỉ cần kế thừa.

Muốn áp dụng cách tiếp cận khách hàng hiệu quả này bạn chỉ cần lục lại danh sách đó, lấy các thông tin người mua và liên hệ lại với họ, có thể là gửi email, gọi điện trực tiếp… đây là cách mà bạn nên áp dụng thường xuyên để tiếp cận khách hàng.

Với cách tiếp cận này, khi liên hệ lại với khách hàng thuộc loại này, bạn cần phải chú ý đến việc giới thiệu thương hiệu và cung cấp thông tin lợi ích cho khách hàng, trong đó yếu tố lợi ích là quan trọng nhất.

Xây dựng diễn đàn – cách tiếp cận khách hàng hiệu quả của người thông minh

Diễn đàn là nơi giao lưu của những người muốn trao đổi về những kiến thức liên quan đến sản phẩm bạn kinh doanh, dù liên quan gần hay liên quan xa thì bạn cũng nên đưa vào diễn đàn để tăng số lượng tiếp cận nhiều hơn và cách tiếp cận khách hàng hiệu quả nên áp dụng thường xuyên. Diễn đàn là do bạn đăng ký và sở hữu, đương nhiên là bạn có quyền quảng bá, truyền thông sản phẩm hàng hóa của mình. Đây là 1 cách tiếp cận khách hàng hiệu quả vào thời đại công nghệ như hiện nay.

Càng có nhiều người truy cập để bàn tán về những chủ đề có trên diễn đàn thì sản phẩm của chúng ta càng phủ sóng rộng rãi, khách hàng nhỏ, khách hàng lớn cũng đều có cách tiếp cận khách hàng hiệu quả này càng có giá trị.

Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả thông qua datakhachhang24h.com

Thông qua datakhachhang24h.com là biện pháp mà rất nhiều nhân viên kinh doanh thành công áp dụng để tiếp cận được khách hàng mới. Dịch vụ của datakhachhang24h.com không chỉ hướng dẫn, tư vấn cho bạn mà trước hết còn đem lại cho bạn lượng khách hàng vô cũng lớn. Với lượng khách hàng mà datakhachhang24h.com đem lại bạn còn có trong tay thông tin chi tiết của mỗi khách hàng, từ đó bạn dễ dàng nắm bắt nhu cầu của và tìm ra cách tiếp cận khách hàng hiệu quả. Datakhachhang24h.com luôn có đội ngũ tư vấn viên và những chyên gia cực kỳ kinh nghiệm trong việc khai thác thông tin và tiếp cận khách hàng.

 

Bài trước8 cách tiếp cận khách hàng bảo hiểm
Bài tiếp theoCách gọi điện cho khách hàng hiệu quả

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here