Ưu, nhược điểm của các bí quyết tìm kiếm nguồn data khách hàng bất động sản cho các doanh nghiệp

0
663
uu-va-nhuoc-diem-cua-cac-cach-tim-data-khach-hang-bat-dong-san
sự quan trọng của data khách hàng bất động sản

Làm sao để tìm được nguồn data khách hàng bất động sản? là một trong những câu hỏi, mà những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải đau đầu để giải quyết.

Làm sao để tìm được nguồn data khách hàng bất động sản cho công ty? là câu hỏi làm đau đầu không chỉ bộ phận sale, marketing mà còn là nỗi lo thường trực của sếp lớn. Nguồn thông tin về khách hàng bất động sản có thể xem như là “kho báu”, mà bất cứ công ty bất động sản nào cũng khao khát.

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ những bí quyết để có thể tìm danh sách khách hàng bất động sản nhanh nhất, và tốt nhất có thể. Đồng thời so sánh ưu và nhược điểm của các phương pháp này. Cuối bài viết sẽ giới thiệu cho mọi người dịch vụ cung cấp data khách hàng bất động sản hot nhất hiện nay.

cac-cach-tim-data-khach-hang-bat-dong-san-chat-luong

4 bí quyết giúp tìm kiếm được nguồn data khách hàng bất động sản nhanh nhất và uy tín nhất

Mỗi doanh nghiệp kinh doanh hiện nay, dù là bất kỳ lĩnh vực gì đi chăng nữa, muốn tồn tại và phát triển thì đều phải có một nguồn data khách hàng cho riêng mình. Và tất nhiên, ngành bất động sản thì lại càng cần nguồn thông tin khách hàng bđs bất động sản nhiều hơn nữa.

Dưới đây là 4 bí quyết, đã được nhiều công ty áp dụng và thành công.

Lập một phòng marketing riêng cho sàn giao dịch

Với phương thức này, chủ sàn giao dịch bất động sản sẽ lập nguyên một phòng marketing hoặc tuyển một vài nhân viên chuyên chạy quảng cáo, sau đó cung cấp data cho chuyên viên tư vấn chăm sóc.

Ưu điểm của cách này, là mức độ khách hàng quan tâm, đăng ký sẽ cao hơn bởi vì họ chủ động đăng ký. Chạy quảng cáo sẽ giúp xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng và đo lường hiệu quả dễ dàng hơn. Sau đó, còn tích lũy được kinh nghiệm cho các dự án sau này.

Nhược điểm của phương thức này là số lượng thông tin khách hàng bất động sản sẽ ít, giá cũng cao hơn. Chi phí bỏ ra cho nhân lực phòng marketing là cực kì lớn, chưa kể đến chi phí quảng cáo. Việc tìm kiếm được những nhân viên, với trình độ chuyên môn cao lại càng khó hơn. Bất cập ở chỗ, nếu muốn phòng này làm việc tốt thì cần lượng lớn nhân viên, như vậy chi phí duy trì sẽ cao. Nhân viên ít thì sẽ không ôm được lượng lớn công việc của sàn giao dịch.

thanh-lap-mot-phong-marketing-de-tim-data-khach-hang-bat-dong-san

Phương pháp này ngốn thời gian và tiền bạc khá nhiều

Tạo website, quảng cáo thông qua các trang mạng xã hội

Công nghệ khoa học đã phát triển rất mạnh trong 10 năm trở lại đây. Việc tìm kiếm nhà đất, bất động sản sẽ được thực hiện trên các trang tìm kiếm lớn như Google, hoặc là tìm kiếm trên các trang web rao vặt, quảng cáo trên Facebook nhiều hơn.

Việc sử dụng website riêng sẽ giúp công ty dễ dàng quảng cáo, cũng như dễ kiểm soát được lượng data khách hàng bất động sản thu nhập cao. Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh quảng cáo trên các trang mạng xã hội, sẽ giúp lượng khách hàng tham gia, tìm hiểu ngày một nhiều. Việc cần làm còn lại chỉ là thuyết phục khách hàng ký hợp đồng nữa mà thôi.

Tuy nhiên, việc xây dựng một website cho riêng mình sẽ tốn khá nhiều thời gian, bởi còn cần phải SEO website để đạt chuẩn. Nếu muốn xuất hiện trên tìm kiếm của Google thì phải đầu tư tiền một cách thông minh, quảng cáo trên Facebook, hay các trang mạng xã hội khác cũng vậy.

E:\content\cát tường-1-40k1 bài\data khách hàng bất động sản\data-khach-hang-bat-dong-san-2.jpg

Quảng cáo trên mạng xã hội luôn là cách được nhiều công ty áp dụng

Phát tờ rơi

Phương pháp này có vẻ là phương pháp cơ bản nhất, trong các phương pháp được kể đến trong bài viết này. Hầu như bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào cũng đều đã và đang sử dụng phương pháp này cho việc quảng cáo, tìm kiếm nguồn data cho mình.

Đối với cách làm này, chúng ta sẽ thu được một lượng cực kì lớn data khách hàng bất động sản. Bởi việc phát tờ rơi, treo băng rôn hay đăng báo giấy sẽ được thực hiện ở nhiều nơi, và đánh vào mọi khách hàng.

Chính vì trải dài như vậy, nên chất lượng data sẽ không được cao cho lắm mà còn tiêu tốn một lượng phí lớn. Bên cạnh đó, việc quảng cáo như thế này còn dẫn đến nhiều bất cập như lừa đảo, xả rác gây ô nhiễm môi trường.

E:\content\cát tường-1-40k1 bài\data khách hàng bất động sản\data-khach-hang-bat-dong-san-3.jpg

Phương pháp tờ rơi còn nhiều bất cập

Spam SMS

Phương pháp này được dùng khá phổ biến, chỉ cần dùng phần mềm bắn tin nhắn SMS để gửi những tin nhắn hàng loạt đến khách hàng. Danh sách số điện thoại có thể lên đến hàng trăm ngàn tùy thuộc vào quy mô của từng tổ chức.

Vì danh sách số điện thoại cực lớn, nên lượng data thu được cũng sẽ cao, nếu lựa chọn trúng những đối tượng tiềm năng, thì sẽ có thể nhanh chóng và dễ dàng chốt hợp đồng trong phút chốc.

Tuy nhiên, việc spam SMS như thế này cũng tổn hao một lượng lớn phí, và phải kéo dài một thời gian để có thể thu được đủ lượng data khách hàng cần thiết. Việc spam quá nhiều sẽ gây ra bực bội, khó chịu cho nhiều người sử dụng.

E:\content\cát tường-1-40k1 bài\data khách hàng bất động sản\data-khach-hang-bat-dong-san-4.jpg

Quảng cáo qua SMS sẽ dễ gây khó chịu cho khách hàng

Dịch vụ cung cấp data khách hàng uy tín

Các phương pháp trên đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, mục đích chính cuối cùng vẫn là tìm được nguồn data khách hàng bất động sản tốt nhất cho công ty, doanh nghiệp.

Hiện nay, dịch vụ cung cấp data cho các doanh nghiệp đang phát triển một cách mạnh mẽ. Trong đó datakhachhang24h là một trong những địa chỉ vàng, giúp bạn tìm kiếm thông tin khách hàng bất động sản nhanh nhất, và tốt nhất. 

Được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, datakhachhang24h luôn đảm bảo lượng data mà dịch vụ cung cấp sẽ luôn là an toàn nhất, đảm bảo uy tín nhất. Không chỉ cung cấp thông tin về khách hàng bất động sản, dịch vụ còn cung cấp nhiều data của nhiều lĩnh vực khác nhau.

uu-va-nhuoc-diem-cua-cac-cach-tim-data-khach-hang-bat-dong-san

Nếu có gì thắc mắc, mọi người chỉ cần đăng nhập web datakhachhang24h.com, nhân viên tư vấn của công ty sẽ tư vấn nhiệt tình, và giới thiệu cũng như hướng dẫn bạn lựa chọn những data tốt nhất cho công ty, doanh nghiệp của mình.

E:\content\cát tường-1-40k1 bài\data khách hàng bất động sản\data-khach-hang-bat-dong-san-5.jpg

Datakhachhang24h là một trong những dịch vụ uy tín nhất hiện nay

Trên đây là những cách tìm data khách hàng bất động sản được nhiều người tin dùng nhất hiện nay, mỗi cách thức đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào lựa chọn của mỗi người. Để nhanh chóng và an toàn, hãy lựa chọn dịch vụ của datakhachhang24h để nhận được những data tốt nhất, được cập nhật và update liên tục.

Bài trướcDatakhachhang24h – dịch vụ cung cấp data khách hàng bảo hiểm tốt nhất hiện nay
Bài tiếp theoLý do tạo nên tầm quan trọng của data khách hàng chứng khoán

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here