Lý do tạo nên tầm quan trọng của data khách hàng chứng khoán

0
823
data-khach-hang-chung-khoan-quan-trong-nhu-the-nao

Có khá nhiều cách để thu thập được data khách hàng chứng khoán. Vì tầm quan trọng của nó mang lại là không thể bàn cải, đặc biệt là đối với các công ty hay doanh nghiệp về chứng khoán.

Nguồn data khách hàng chứng khoán là điều tối thiểu, mà bất kì công ty hay doanh nghiệp liên quan đến chứng khoán bắt buộc phải có. Việc sở hữu nguồn thông tin khách hàng chơi chứng khoán, sẽ giúp công ty dễ dàng hơn trong việc đầu tư và chuyển nhượng.

Để giải quyết vấn đề khó khăn trong việc tìm kiếm danh sách khách hàng đầu tư chứng khoán, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu những cách thức mà bất kì công ty, doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng để có thể tìm kiếm được nguồn thông tin khách hàng cho chính mình.

ban-co-biet-chung-khoan-la-gi

Ngành chứng khoán hoạt động như thế nào?

Trước khi đi vào những cách thức thu thập data khách hàng chứng khoán, chúng ta nên tìm hiểu sơ lược về ngành chứng khoán, để có những cái nhìn tổng quan hơn về ngành nghề này.

Chứng khoán thực chất là dạng chứng chỉ dưới hình thức là giấy tờ hoặc bản ghi nhớ. Chúng có giá trị và có khả năng chuyển nhượng, xác định khoản đầu tư dài hạn, xác nhận các quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu chứng khoán đối với tài sản hoặc vốn của tổ chức phát hành. Chứng khoán không phải là dạng tài sản thực như nhà cửa hay đất đai, Chúng là tài sản chính nhưng tồn tại dưới dạng chứng chỉ bằng giấy, những dữ liệu trong máy tính, sổ sách.

Trong ngành chứng khoán có khá nhiều nghề nghiệp như: người môi giới chứng khoán, chuyên viên thị trường, nhân viên hành chính hỗ trợ, phân tích viên tài chính, quản trị viên danh mục đầu tư,… và mỗi nghề này sẽ đều cần một lượng thông tin về khách hàng chứng khoán riêng. Cho nên nhu cầu về data khách hàng của những công ty về chứng khoán cực kì cao.

Tầm quan trọng của data khách hàng trong ngành chứng khoán

Thị trường chứng khoán đã thay đổi rất nhiều, nhiều quá trình giao dịch được diễn ra một cách tự động hóa. Để làm việc được trong môi trường này, bạn cần sự nhanh nhẹn, ứng biến, linh hoạt và kiên trì.

Hiện có trên 200 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán tại nước Việt Nam ta. Tình hình tranh giành thông tin, dữ liệu về khách hàng đang ở mức cực kỳ căng thẳng, bởi việc này quyết định cho số lợi nhuận mà các công ty thu lại được trong quá trình đầu tư. Ai có thể khai thác được tối đa tiềm năng của khách hàng, thì sẽ cầm chắc chiến thắng trong tay.

Việc có được data khách hàng sẽ giúp bạn hiểu rõ khách hàng của mình hơn. Đặc biệt là với ngành chứng khoán, việc hiểu rõ nhu cầu, ý muốn của những khách hàng để từ đó tư vấn cho họ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, từ đó việc chốt hợp đồng cũng sẽ diễn ra nhanh hơn.

data-khach-hang-chung-khoan-quan-trong-nhu-the-nao

Dữ liệu khách hàng cực kì quan trọng đặc biệt là đối với ngành chứng khoán

Cách thức thu nhập data khách hàng chứng khoán được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Nhiều ngành nghề thì điều kiện làm việc, cũng như sự tiếp cận đối với nguồn thông tin data khách hàng cũng sẽ khác nhau. Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin thì việc thu thập dữ liệu khách hàng cũng sẽ có nhiều cách thức mới mẻ, và nhanh hơn.

Dưới đây là những cách thức thu nhập data khách hàng chứng khoán được nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng nhất hiện nay:

  • Nguồn từ báo chí: báo giấy, báo điện tử,… là nguồn thông tin vô hạn để bạn có thể tự mình tìm kiếm được lượng thông tin khách hàng cho mình nhiều nhất. Những doanh nhân mới khởi nghiệp, những người trúng giải thưởng, những chủ doanh nghiệp nhỏ, vừa hoặc lớn,… đều có khả năng đầu tư và trở thành khách hàng chứng khoán của bạn. Tất cả những gì bạn cần đó là sự kiên trì, tận tâm giới thiệu cũng như hướng dẫn cho khách hàng, khi đó tự họ sẽ lựa chọn bạn mà thôi.
  • Các cuộc hội thảo: đây là nơi chứa khá nhiều khách hàng tiềm năng, và đồng thời họ có hứng thú với chứng khoán nên mới tìm đến để tìm hiểu. Bạn có thể thông qua những sự kiện, hội thảo như thế này để thu thập được lượng thông tin khách hàng đầy chất lượng này.
  • Mạng xã hội: có khá nhiều trang mạng xã hội có các page về chứng khoán, trong đó sẽ có một lượng đông đảo những người yêu thích, hoặc quan tâm đến việc đầu tư chứng khoán. Bạn có thể lấy thông tin, sau đó tư vấn để họ hiểu hơn về ngành này, rồi đưa ra những lời đề nghị đầu tư hấp dẫn để thu hút khách hàng.
  • Cung cấp dịch vụ, sản phẩm: việc cung cấp những sản phẩm, hoặc dịch vụ miễn phí sẽ lấy được lòng tin cũng như thiện cảm từ khách hàng. Khi đã có thiện cảm thì việc tư vấn, cũng như chào hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Nghiên cứu đối thủ: đây là một trong những cách được nhiều công ty hay doanh nghiệp áp dụng nhất. Việc dựa trên những lối đi trước của các đối thủ, chúng ta sẽ rút ra được những kinh nghiệm, cũng như tìm ra được những hướng đi mới cho chính công ty của mình.

Trong các cách kể trên, thì các công ty doanh nghiệp còn thường xuyên sử dụng dịch vụ cung cấp data khách hàng chứng khoán, để có thể thu nhập được nhiều hơn lượng data, để có thể dự trữ đề phòng cho những trường hợp cấp bách.

Cách tiếp cận khách hàng thông qua thông tin khách hàng

Datakhachhang24h là một trong những trang web cung cấp data khách hàng chứng khoán uy tín nhất

Trong đó datakhachhang24h.com là một trong những trang uy tín, chuyên cung cấp data khách hàng. Với lượng data khách hàng dồi dào, luôn cập nhật và thay đổi liên tục, đảm bảo giữ an toàn cho cả người mua và thông tin của các khách hàng. Ngoài ra làm việc cực kì uy tín, tận tâm nên được rất nhiều doanh nghiệp và công ty tin dùng.

Trên đây giải thích sự quan trọng và tầm ảnh hưởng của data khách hàng chứng khoán với các ngành chứng khoán hiện nay. Bên cạnh đó, giới thiệu một số phương thức thu nhập data khách hàng, cũng như dịch vụ datakhachhang24h cũng là một trong những lựa chọn tốt cho doanh nghiệp nếu muốn có được lượng data khách hàng nhanh chóng và an toàn.

Bài trướcƯu, nhược điểm của các bí quyết tìm kiếm nguồn data khách hàng bất động sản cho các doanh nghiệp
Bài tiếp theoData khách hàng tín dụng – thách thức của chuyên viên tín dụng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here