Hé lộ những cách lấy thông tin khách hàng hiện nay

0
4075

Hé lộ những cách lấy thông tin khách hàng hiện nay

Là một người kinh doanh, vấn đề cốt lõi luôn là sao có được nhiều danh sách khách hàng nhất. Vậy đâu là cách lấy thông tin khách hàng hiện nay?

data-khach-hang-lam-dep-chat-luong
Cách lấy thông tin khách hàng

Tầm quan trọng của thông tin khách hàng hiện nay như thế nào?

Trước hết, bạn cần có nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của cách lấy thông tin khách hàng. Từ đó, mới thực sự nghiêm túc trong quá trình thực hiện. Cụ thể, thông tin khách hàng chính là một chìa khoá thành công cho những doanh nghiệp lớn nhỏ. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn trước, trong và sau khi giao dịch được thuận lợi. Nhờ có thông tin khách hàng sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về nhu cầu của những khách hàng, lựa chọn những sản phẩm phù hợp với túi tiền để có thể giới thiệu sản phẩm, hay dịch vụ phù hợp sẽ dễ dàng hơn.

Trong giao dịch, theo phương thức nhận hàng trả tiền thì nếu lấy được thông tin khách hàng sẽ giúp cho bạn giải quyết được các vấn đề phát sinh chủ động, chuyên nghiệp và kịp thời hơn hẳn. Làm được điều này, bạn đã bước đầu xây dựng được cho mình uy tín, đem lại thiện cảm cho khách hàng.

Subscribe/đăng ký/ thông tin qua website là cách lấy thông tin khách hàng tốt nhất

Đây là cách lấy thông tin khách hàng phổ biến nhất mà hiện nay các cá nhân, công ty thường hay sử dụng để thu thập được thông tin người dùng. Vì vậy, việc tạo ra form này cũng tương đối đơn giản và bạn có thể gặp được các trường hợp phổ biến sau:

Bạn có thể đăng ký tài khoản qua forum/website: Có thể đánh giá đây là hình thức phổ biến để giúp áp dụng cho diễn đàn, forum, website về việc mua bán online, hay yêu cầu đăng nhập thông tin. Vì sau khi bạn đăng nhập thì thường sẽ có một email tự động gửi về hòm thư để từ đó xác nhận thông tin kèm theo link yêu cầu xác nhận.

Subscribe để nhận thông tin: Về hình thức thì cũng giống như cách trên nhưng bạn không cần đăng ký tài khoản mà chỉ cần khách hàng nhập tên và địa chỉ email và nhận subscribe. Đáp ứng đủ yêu cầu là bạn đã có địa chỉ email của khách hàng rồi nhé. Vậy đây là cách lấy thông tin khách hàng tiện ích mà bạn nên tham khảo ngay để mang lại hiệu quả.

Tích luỹ nhanh những thông tin khi khách hàng tương tác qua facebook, tin nhắn, email…

Đây là cách lấy thông tin khách hàng thường được ưu ái sử dụng đặc biệt với những cửa hàng online trên mạng. Vì khi bắt đầu giao dịch với những khách hàng, bạn có thể hỏi họ về những thông tin cơ bản như số điện thoại, địa chỉ, họ và tên để tiện cho việc giao dịch sau này. Còn khi giao dịch qua Facebook, bạn có thể lấy được những thông tin như ngày tháng năm sinh, nơi ở, cũng như cách sống, tính cách thông qua hình ảnh, thông tin trên trang cá nhân của họ.

Điều mà bạn cần lưu ý là hãy thu thập, sắp xếp và lưu trữ những thông tin này thật khoa học để dễ dàng sử dụng.

Trên đây là những cách lấy thông tin khách hàng mà bạn nên “bỏ túi”. Nếu có băn khoăn, thắc mắc hãy liên hệ ngay datakhachhang24h.com để được tư vấn cụ thể cũng như cung cấp ngay một danh sách khách hàng chất lượng.

Bài trướcChia sẻ bí quyết vàng về cách lập danh sách khách hàng
Bài tiếp theoCách thu thập thông tin khách hàng mà bạn nên biết!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here