Cách thu thập thông tin khách hàng mà bạn nên biết!

0
1501

Cách thu thập thông tin khách hàng mà bạn nên biết!

Làm thế nào để có cách thu thập thông tin khách hàng tốt nhất? Đây chắc chắn là băn khoăn của rất nhiều khách hàng hiện nay. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

cách thu thập thông tin khách hàng
cách thu thập thông tin khách hàng

Thu thập thông tin khách hàng từ shipper/người bán hàng tại cửa hàng của bạn

Có thể nói, đây là cách nhanh nhất để giúp bạn lấy được thông tin khách hàng. Tuy nhiên, đây thực sự sẽ là một trở ngại rất lớn nếu bạn không có cửa hàng trực tiếp hay showroom. Bởi lẽ, việc lấy thông tin khách hàng qua shipper hiện nay cũng rất hạn chế khi khách hàng có thể ngại ngần chia sẻ cho shipper những thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, email….

Với cách thu thập thông tin khách hàng này thì chỉ nên sử dụng trong việc thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng. Thêm vào đó, nhân viên bán hàng hoặc shipper cũng nên đặt những câu hỏi một cách khéo léo, nhẹ nhàng nhất để tránh việc các khách hàng cảm thấy như mình đang bị tra hỏi và không an toàn.

Vì vậy, trong hoàn cảnh này, người bán hàng nên khéo léo hỏi thông tin ngày sinh để từ đó có thể giảm giá thành và có các chương trình khuyến mại trong ngày sinh nhật, hoặc xin số điện thoại để thông báo về những đợt giảm giá gần nhất… Tóm lại, với cách thu thập thông tin khách hàng này bạn hãy giúp khách hàng cảm thấy việc cung cấp thông tin cá nhân cho bạn là an toàn và luôn mang lại lợi ích tốt nhất cho họ.

Tạo ra bảng khảo sát bằng Email marketing

Đa số hiện nay các hệ thống gửi email marketing đều có tính năng cho phép bạn tạo survey online. Đặc biệt, đây là điều tiện lợi khi bạn sử dụng email marketing rất hiệu quả đó là:

Bạn gửi trực tiếp cho danh sách khách hàng có sẵn ở trên hệ thống. Vì bạn có thể gửi đến hàng trăm ngàn khách hàng hiện nay lời mời tham gia survey chỉ với một cú click chuột đơn giản. Đây là cách thu thập thông tin khách hàng đơn giản mà nhiều người hiện nay áp dụng.

 

Form thiết kế đa dạng và chuyên nghiệp là cách thu thập thông tin khách hàng bạn cần chú ý

Bạn nên chú ý cần tạo được một mẫu thiết kế đẹp mắt, đa dạng, phong phú để khách hàng cảm nhận được sự hấp dẫn nhất khi điền thông tin. Vì vậy, muốn có cách thu thập thông tin khách hàng tốt nhất, bạn đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ nhưng có võ này.

Cách thu thập thông tin khách hàng thông qua các cuộc thi/ giveaway

Hiện nay, một cách thu thập thông tin khách hàng hiệu quả và ít tốn kém nhất được nhiều người sử dụng đó là lấy thông tin khách hàng qua các cuộc thi/giveaway. Bạn sẽ yêu cầu khách hàng số điện thoại hoặc chọn ra ngẫu nhiên 10 người may mắn nhất nhận quà tặng. Tuy nhiên, cách này chỉ lấy được một vài thông tin cơ bản từ khách hàng mà tính chính xác lại không cao.

Trên đây là những cách thu thập thông tin khách hàng tốt nhất mà nhiều doanh nghiệp hiện nay quan tâm. Hãy liên hệ ngay với datakhachhang24h.com để nhận được những thông tin hữu ích nhất.

 

Bài trướcHé lộ những cách lấy thông tin khách hàng hiện nay
Bài tiếp theoCách thức tiếp cận khách hàng mà bất cứ ai cũng nên biết!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here