Data khách hàng chứng khoán

0
6900
data-khách-hàng-chứng-khoán

Data khách hàng chứng khoán có tầm quan trọng như thế nào?

Trong các ngành nói chung và ngành chứng khoán nói riêng thì việc sở hữu data khách hàng là một yếu tố rất quan trọng, nó giúp cho bạn làm việc được thuận lợi hơn và có hiệu quả hơn trong công việc. Ngành chứng khoán là một ngành tham gia đầu tư và làm việc với bản ghi hoặc giấy tờ, có giá trị và khả năng chuyển nhượng, đầu tư dài hạn chính vì thế những người làm trong ngành này nếu có lượng data khách hàng chứng khoán dồi dào, thì khả năng nắm bắt được lượng khách hàng tiềm năng là rất lớn.

data-khách-hàng-chứng-khoán

Tìm hiểu về ngành chứng khoán

Chứng khoán không phải là tài sản thực như nhà cửa đất đai mà là tài sản tài chính tồn tại dưới dạng chứng chỉ bằng giấy, những dữ liệu trong sổ sách và máy tính. Những nhà đầu tư đem của cải mình có đi mua các loại chứng khoán, người phát hành chứng khoán và nhân viên làm việc dựa vào số tiền huy động được của chủ đầu tư mua những tài sản thực như máy móc thiết bị, bất động sản, nhà xưởng… Thu nhập chứng khoán có được chính là lợi tức do các tải sản thực tạo ra

Trong ngành chứng khoán, có nhiều nghề khác nhau như: quản trị viên tài chính doanh nghiệp, chuyên viên thị trường, người môi giới chứng khoán, phân tích viên tài chính, quản trị viên danh mục đầu tư… và mỗi nghề này lại cần có một nguồn data khách hàng chứng khoán riêng để phục vụ công việc của mình đồng thời đem lại lợi ích cho cả 2 phía.

Thu thập data khách hàng chứng khoán

Với mỗi nghề thì điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp cũng khác nhau, sự tiếp cận với data khách hàng chứng khoán vì thế mà khác nhau so với từng nghề trong ngành này. Hiện nay trên thị trường chứng khoán trong nước và thế giới đang có rất nhiểu thay đổi do sự phát triển của công nghệ thông tin hiện đại vì thế việc thu thập data khách hàng chứng khoán cũng được lấy từ nhiều nguồn khác nhau.

Khi bạn có những dịch vụ và sản phẩm tốt, chắc chắn bạn muốn nhiều người biết đến sản phẩm của mình, tuy nhiên phải làm sao để tìm thấy khách hàng thuyết phục họ tham gia đầu tư chứng khoán trong khi họ không tìm thấy bạn trong thế giới có quá nhiều ngành nghề kinh doanh này. Lúc này đòi hỏi các chủ doanh nghiệp, những người làm chứng khoán cần phải đi tìm kiếm data khách hàng chứng khoán riêng cho mình bằng nhiều kênh khác nhau, trực tiếp có và gián tiếp cũng có:

– Lấy data từ báo chí: Báo chí luôn là một nguồn thông tin vô hạn để bạn có thể tìm kiếm data khách hàng cho mình được nhiều nhất. Những người mới thăng chức, những người mới có giải thưởng, chủ doanh nghiệp mới…những người có khả năng đầu tư hay bất kỳ ai có thể mời họ trở thành khách hàng chứng khoán của bạn. Gửi đến họ những bức thư cá nhận nội dung chúc mừng và nói cho họ biết thông tin về công ty bạn, kèm theo dịch vụ, sản phẩm cũng như những định hướng sẵn có mà có lợi cho khách hàng nhất kèm chữ ký.

– Lấy data từ các cuộc hội thảo: Tại đây sẽ có rất nhiều các khách hàng tiềm năng tham gia. Bạn có thể tìm hiểu qua báo chí, các kênh thông tin để biết được có sự kiện sắp diễn ra để tham dự lấy thông tin khách hàng chứng khoán tiềm năng.

– Cung cấp sản phẩm cho khách hàng: Đừng ngại ngần cung cấp miễn phí một số dịch vụ, sản phẩm miễn phí cho khách hàng của bạn, hãy cho những khách hàng tiềm năng của bạn dùng thử và được tìm hiểu về cơ chế cũng như dịch vụ của bạn từ đó một trong số những khách hàng trong data khách hàng chứng khoán tiềm năng này sẽ giới thiệu đến những nhà đầu tư khác, lúc này hãy tư vấn, thể hiện tài môi giới của mình để cung cấp thật nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng mới, từ đó bạn có thể sẽ có thêm nhà đầu tư và giao dịch.

– Bạn có thể nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình để tìm hiểu thông tin: Những đối thủ của bạn tìm kiếm data khách hàng chứng khoán ở đâu, quảng cáo thế nào, sử dụng phương thức gì, từ đó tìm hiểu điều gì làm nên thành công và sự thu hút khách hàng của họ là gì để áp dụng vào mô hình kinh doanh của bạn.

– Khi khách hàng không tham gia chứng khoán: Khi bạn môi giới không thành công, bạn nên hỏi ý kiến của họ xem lý do gì họ không tham gia trong khi họ đang có thừa khả năng và vốn đầu tư, họ đang định hướng sử dụng dịch vụ và phương pháp nào để đạt được nhu cầu của họ. Từ đó có thể tìm ra hướng giải quyết cho những trường hợp tương tự với khách hàng trong danh sách data khách hàng chứng khoán của bạn.

Data khách hàng chứng khoán có tầm quan trọng thế nào?

Hiện nay thị trường chứng khoán thay đổi rất nhiều, nhiều công đoạn trong quá trình giao dịch được tự động hóa. Để làm việc trong ngành chứng khoán, bạn cần phải là người nhanh nhẹn, hoạt bát, sôi động, để có thể ứng biến trong môi trường hiện đại, cạnh tranh khốc liệt không những vậy phải sáng suốt để giúp data khách hàng chứng khoán của mình đầu tư đúng đắn đồng thời làm giàu cho chính bản thân mình.

Hiện nay thị trường chứng khoán đang bước vào giai đoạn phát triển tại nước ta, cách đây 10 năm mới chỉ có 48 công ty cổ phần được niêm yết trên trung tâm giao dịch chứng khoán tại thị trường Tp Hồ Chí Minh vậy mà hiện nay có trên 200 công ty hoạt động trên lĩnh vực này. Do vậy cơ hội để những người làm việc trong ngành này là rất cao. Có thể nói đây là ngành mang lại thu nhập cao tại Việt Nam, tuy nhiên để có được số lợi nhuận tỷ lệ thuận với nhà đầu tư, các chuyên viên chứng khoán phải biết khai thác tối đa tiềm năng data khách hàng chứng khoán của mình và phải biết được mức độ quan trọng của danh sách khách hàng này là thế nào.

Đã khi nào bạn rơi vào tình trạng thực hiện chiến dịch marketing thông qua quảng cáo google adwords, youtube marketing, quảng cáo facebook để hướng khách hàng truy cập vào trang web của mình nhưng đối tượng và doanh thu của bạn vẫn chỉ là một con số khiêm tốn và bạn không biết lý do vì sao lại vậy? Webside của bạn có một lượng lớn khách hàng truy cập là một điều rất tuyệt vời, bạn nên biết rằng khi một người truy cập vào trang web mà quyết định sử dụng sản phẩm, chấp nhận đầu tư là rất thấp. Có nhiều webside có lượng truy cập khá cao, nhưng đây chỉ là động thái tham khảo chứ chưa thể quyết định để các nhà đầu tư bỏ số vốn lớn để mạo hiểm mua chứng khoán. Chính vì thế, việc lấy được thông tin của khách hàng để bạn có thể chăm sóc, tiếp cận bằng những hình thức như: email marketing, SMS marketing, gọi điện…để dần dần làm quen, từ việc khách hàng chưa biết để đưa thông tin giúp khách hàng biết, tin tưởng vào sàn giao dịch của bạn. Có được như thế thì chắc chắn doanh số của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Những khách hàng đã truy cập vào trang web của bạn để tìm hiểu dù cho là hình thức nào đi nữa tức là họ đã là khách hàng tiềm năng của bạn, họ phải có sự quan tâm tới sản phẩm của bạn họ mới vào website nhưng vì lý do nào đó, có thể thông tin họ cần bạn viết trên website chưa đủ hoặc họ cần phải có những thông tin, khẳng định và trao đổi trực tiếp để tìm hiểu về nhu cầu của mình có cần thiết hay không. Bạn phải làm thế nào để giữ lại toàn bộ khách hàng tiềm năng khi vào webside của mình, nhất là đối với lĩnh vực chứng khoán, chỉ những khách hàng có khả năng và có mong muốn đầu tư mới tìm hiểu. Vậy bạn phải lấy được data khách hàng chứng khoán của bạn – những người đã chủ động truy cập vào trang hoặc do những cách nào đó bạn tìm hiểu được bao gồm: email, điện thoại, tên và địa chỉ, khi có thông tin này cũng là lúc bạn có thêm khách hàng, chăm sóc họ, tạo mối quan hệ tốt trước sau bạn cũng bán được hàng.

Không được để khách hàng vào website của bạn mà lại ra đi khi không có thông tin gì của họ hoặc không thể để tình trạng có cơ hội tiếp cận nhà đầu tư mà để bỏ qua, bạn phải có được data khách hàng bằng mọi giá. Data khách hàng chứng khoán càng lớn hoạt động kinh doanh của bạn càng lớn mạnh, nếu bạn có nhiều data thì tỷ lệ thành công, thuyết phục giao dịch càng lớn.

Ngành chứng khoán, cần data và nhiều hơn thế nữa

Ngành chứng khoán có rất nhiều nghề liên quan như: quản trị viên tài chính doanh nghiệp, môi giới chứng khoán, chuyên viên thị trường, nhân viên hành chính hỗ trợ…với mỗi nghề cần có những bí quyết cũng như tính chất khác nhau để thành công. Liên quan đến chứng khoán bạn có thể tham gia làm trung gian môi giới mua bán cổ phiếu, trái phiếu, ngoài ra người làm chứng khoán cũng có chức năng tư vấn đầu tư cho khách hàng.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin ở CAFEF

data khách hàng chứng khoán
data khách hàng chứng khoán

Khi đã có data khách hàng chứng khoán tiềm năng, bạn cần trao đổi với khách hàng sao cho thuyết phục được họ bỏ vốn đầu tư hoặc thực hiện giao dịch tương tự, hưởng hoa hồng do khách hàng trả vì thế việc giao dịch thành công hay không cũng ảnh hưởng rất nhiều đến lợi ích của chính bạn. Hoặc bạn cũng là nhận lệnh giao dịch môi giới từ một công ty chứng khoán để giao dịch với khách hàng – nó cũng là một hình thức làm việc, kiếm lợi nhuận. Loại hình này phổ biến ở các thị trường lớn, khi khối lượng công việc của các công ty chứng khoán quá nhiều khiến họ không thể hoàn thành hết.

Để quyết định sự thành công của khách hàng, tầm quan trọng của data khách hàng chứng khoán là rất lớn. Vì tầm quan trọng của nó nên đây là vấn đề được nhiều công ty chứng khoán quan tâm. Với sự cạnh tranh khá cao trên thị trường chứng khoán, việc tìm kiếm khách hàng giờ đây ngày càng khó khăn, nhu cầu tìm kiếm khách hàng của các công ty chứng khoán cũng lớn vì thế các dịch vụ cung cấp nguồn khách hàng cho công ty chứng khoán là một việc làm cần thiết và sẽ có rất nhiều đơn vị thực hiện.

Nhưng để tin tưởng được một địa chỉ bỏ tiền ra để sở hữu một danh sách data khách hàng chứng khoán là điều khá khó khăn, bạn cần phải sáng suốt tìm hiểu và lựa chọn chính xác nhất. Chính vì thế Datakhachhang24h.com ra đời để mang đến cho các công ty nói chung và công ty môi giới chứng khoán, kinh doanh lĩnh vực chứng khoán nói riêng những thông tin tốt nhất, tiềm năng nhất về người có thể sẵn sàng đầu tư, mang lại lợi ích cho bạn.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi nguồn data khách hàng của Datakhachhang24h.com được tổng hợp và chọn lọc từ nhiều nguồn khác nhau, mang đến lượng thông tin chính xác, phù hợp trong lĩnh vực chứng khoanstuwf đó giúp các công ty hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán có thể tư vấn, chăm sóc khách hàng của mình một cách chính xác và không sợ mất thời gian nhầm đối tượng.

Ngay hôm nay hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 09044-86-924hoặc truy cập vào Datakhachhang24h.com để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn một cách tốt nhất trong việc tìm kiếm data khách hàng chứng khoán và danh sách khách hàng trong những lĩnh vực khác một cách nhanh chóng.

Bài trước7 cách tìm kiếm data khách hàng bất động sản
Bài tiếp theoData khách hàng tín dụng uy tín chất lượng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here