Quản lý danh sách khách hàng bằng excel

0
3112
xac-dinh-ro-nhom-khach-hang-can-thu-thap-thong-tin
Quản lý danh sách khách hàng bằng excel

Quản lý danh sách khách hàng bằng excel có tốt không?

Bạn đang quan tâm tới vấn đề quản lý danh sách khách hàng bằng excel? Bạn không biết quản lý danh sách khách hàng bằng excel có những ưu nhược điểm gì? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Quản lý danh sách khách hàng bằng excel
Quản lý danh sách khách hàng bằng excel

Quản lý danh sách khách hàng bằng excel giúp lưu trữ và tính toán tiện ích, hiện đại, nhanh chóng

Nhờ việc sử dụng Excel bạn có thể dễ dàng lưu trữ những thông tin khách hàng một cách vô cùng tiện ích, khoa học. Vì qua các bảng tính, bạn dễ dàng tìm kiếm, tra cứu cũng như phân tích thông tin hiệu quả, nhanh chóng. Thông qua quản lý danh sách khách hàng bằng excel, bạn có thể thực hiện được những thao tác tính toán từ đơn giản đến phức tạp một cách nhanh chóng. Thêm vào đó, bạn sẽ không bị mất quá nhiều thời gian để nhằm xử lý những số liệu thông tin khách hàng mà vẫn nhận được các thông tin chính xác nhất. Như vậy, quản lý danh sách khách hàng bằng excel có ưu điểm giúp bạn lưu trữ và tính toán nhanh chóng, đảm bảo.

Quản lý danh sách khách hàng bằng excel giúp phân loại khách hàng hiệu quả

Với Excel, bạn có thể dễ dàng định dạng, phân loại khách hàng theo từng điều kiện mà bạn đã thiết lập từ trước. Chỉ với một thuật toán vô cùng đơn giản, bạn đã thực hiện được công việc phân loại khách hàng, từ đó tạo điều kiện để công việc dễ dàng chăm sóc khách hàng. Nhờ thế có thể thực hiện nhanh chóng, chính xác, hiệu quả hơn.

Sử dụng giải pháp miễn phí là ưu điểm của quản lý danh sách khách hàng bằng excel

Ưu điểm vượt trội là bạn hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp xử lý thông tin và số liệu khách hàng miễn phí bằng phần mềm Excel. Chắc chắn rằng bạn sẽ không gặp phải nhiều trở ngại trong khi sử dụng Excel để giúp quản lý thông tin khách hàng bởi vì Excel không khó sử dụng. Và bạn có thể dễ dàng sử dụng miễn phí ngay trên máy tính của mình một cách nhanh chóng nhất.

Chỉnh sửa, cập nhật thông tin nhanh chóng là điểm mạnh của quản lý danh sách khách hàng bằng excel

Nếu bạn đang quản lý danh sách khách hàng, bạn sẽ nhận thấy, những thông tin khách hàng có những thay đổi liên tục, hàng ngay. Vì vậy, quản lý danh sách khách hàng bằng excel giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa công việc tìm kiếm, tra cứu và cập nhật những thông tin khách hàng một cách hiệu quả, dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa những thông tin của khách hàng mọi lúc, mọi nơi mà không cần dùng đến mạng Internet.

Đối tượng sử dụng quản lý danh sách khách hàng bằng excel

Quy mô các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và khách hàng của doanh nghiệp chủ yếu là những đại lý đầu mối đối với những doanh nghiệp sản xuất…

Thêm vào đó, công tác lưu trữ và quản lý những thông tin khách hàng chủ yếu tập trung tại một phòng ban thống nhất cho nên quá trình truy xuất thông tin cũng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, quản lý danh sách khách hàng bằng excel cũng bộc lộ một số nhược điểm đó chính là việc theo dõi kinh doanh vừa mất nhiều thời gian, quy trình lại rườm rà và thường xuyên xảy ra những sai sót. Thêm vào đó, khi quản lý danh sách khách hàng bằng excel, thông tin về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó chỉ được lưu trong 1 tập tin duy nhất.

Trên đây là những ưu nhược điểm của quản lý danh sách khách hàng bằng excel. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những cách quản lý danh sách khách hàng tiện ích nhất. Nếu có băn khoăn gì hãy truy cập ngay datakhachhang24h.com để nhận được chất lượng dịch vụ đẳng cấp, giá cả phải chăng nhất.

 

 

Bài trướcdownload danh sách khách hàng miễn phí
Bài tiếp theoCác kênh tìm kiếm khách hàng đơn giản và hiệu quả nhất

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here