Cách tìm kiếm khách hàng qua Internet

0
2991
tìm kiếm data khách hàng online
tìm kiếm khách hàng qua internet

Hướng dẫn cách tìm kiếm khách hàng qua internet

Một câu hỏi được rất nhiều nhân viên kinh doanh trong các lĩnh vực như bất động sản, tín dụng, bảo hiểm… đặt ra là tìm kiếm khách hàng qua internet như thế nào?; có nhưng cách tìm kiếm khách hàng qua internet nào? Cách tiếp cận khách hàng ra sao để có thể ký được hợp động và trở thành khách hàng chính của bạn. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cách tìm kiếm khách hàng qua internet cụ thể nhất.

tìm kiếm khách hàng qua internet
tìm kiếm khách hàng qua internet

Cách tìm kiếm khách hàng qua internet

Tìm kiếm khách hàng bằng công cụ tìm kiếm

Hiện nay có rất nhiều website cung cấp cho chúng ta công cụ tìm kiếm khách hàng bằng internet theo từ khóa như Yahoo, Bing, Google….Tuy nhiên công cụ tìm kiếm khách hàng qua internet được nhiều người quan tâm nhất hiện nay đó là trang web tìm kiếm trực tuyến Google. Như vậy, muốn tìm kiếm khách hàng qua internet bạn chỉ cần lên những trang tìm kiếm này và seach những từ khóa mà bạn mà bạn muốn tìm kiếm để tìm danh sách công ty, doanh nghiệp, đơn vị…  Đây là cách tìm kiếm khách hàng qua internet được dùng nhiều nhất. Cách tìm kiếm khách hàng qua internet này sử dụng khá dễ dàng.

Tìm kiếm khách hàng bằng trang wed

Cách tìm kiếm khách hàng bằng trang wed dành cho những người đã có kiến thức về internet và rành về internet. Muốn tìm kiếm khách hàng qua internet kiểu này thì bạn có thể vào trực tiếp những trang web cung cấp thông tin doanh nghiệp. Từ đó bạn có thể lấy được thông tin của các doanh nghiệp đó, đây là cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp khá nhiều người dùng.

Tìm kiếm khách hàng qua trang giới thiệu việc làm

Tìm kiếm khách hàng qua internet qua trang giới thiệu việc làm nhiều lúc cũng mang lại hiệu quả cao cho. Việc tìm kiếm khách hàng qua internet không phải ai cũng biết đến. Để tìm kiếm khách hàng qua internet kiểu này bạn hãy vào những trang giới thiệu việc làm trong đó luôn có phần dành cho doanh nghiệp đăng tin tuyến dụng. Bạn hãy vào phần đó để xem thông tin của các công ty, doanh nghiệp và từ đó tìm ra cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp.

Tìm kiếm khách hàng trên diễn đàn doanh nghiệp, rao vặt

Bạn hãy lên các diễn đàn doanh nghiệp, rao vặt….để tìm những doanh nghiệp cũng như email của các doanh nghiệp đó. Với cách tìm kiếm khách hàng qua internet  như thế này đòi hỏi bạn phải chịu khó tìm kiếm. Tìm kiếm khách hàng qua internet trên diễn đàn doanh nghiệp, rao vặt thường mất khá nhiều thời gian.  Ngoài ra, còn có rất nhiều cách để có thể tìm kiếm khách hàng trên internet. Tuy nhiên trên đây là những cách cơ bản nhất bạn có thể tìm được thông tin khách hàng từ đó bạn sẽ chọn một phương pháp tiếp cận khách hàng hợp lý nhất.

Tối ưu hóa cách tìm kiếm khách hàng qua internet 

Sử dụng công cụ tối ưu hóa tìm kiếm

Muốn tối ưu hóa cách tìm kiếm khách hàng qua internet nhất định bạn phải dùng công cụ tối ưu hóa tìm kiếm (SEO).

tìm kiếm khách hàng bằng cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
tìm kiếm khách hàng bằng cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Sự sáng tạo của SEO là tích hợp các từ khóa và cụm từ vào nội dung trang web, giúp khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tìm thấy bạn khi họ tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang cần. SEO giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khách hàng bằng internet. Để tìm kiếm khách hàng qua internet hiệu quả bạn nên tích hợp các từ khóa vào các nội dung chiến lược trên trang web của công ty nhưng không nên quá lạm dụng chúng. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập trang.

Hội Thảo Web

Một chiến lực tìm kiếm khách hàng qua internet là mở một hội thảo trên web có thể thu hút  hàng ngàn khách hàng tiềm năng từ các địa điểm khác nhau trong cùng một thời gian. Nó có thể sẽ được mọi người ghi nhận, chia sẻ và sau đó bạn có thể tìm kiếm khách hàng qua internet một cách dễ dàng. Hãy sử dụng hội thảo để tạo ra các mối quan hệ nhằm tìm kiếm khách hàng qua internet. Đây là một cách tuyệt vời với ít rủi ro và chi phí thấp giúp bạn chia sẻ các thông tin có giá trị tới khách hàng tiềm năng và xây dựng cơ sở dữ liệu các “subscriber” qua email marketing rất nhanh chóng.

Content Marketing

Content Marketing (hay tiếp thị nội dung) ví dụ như tạo và chia sẻ thông tin qua blog, tin tức, video, hình ảnh, báo, sách điện tử, infographics, nghiên cứu tình huống, trả lời các câu trả lời, v.v để tìm kiếm khách hàng qua internet là một cách cung cấp thông tin tuyệt vời đến khách hàng tiềm năng của bạn.

Ví dụ, viết blog là phương tiện hoàn hảo để giữ độc giả quay trở lại thường xuyên và giúp thúc đẩy xếp hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm khách hàng qua internet. Google và các công cụ tìm kiếm khách hàng qua internet khác dành ưu đãi cho các trang web có nội dung cập nhật thường xuyên.

Nó cũng cho phép bạn đăng nội dung có giá trị trên các trang web khác, các nền tảng truyền thông xã hội và các diễn đàn của khách hàng để qua đó họ có thể tìm hiểu về bạn nhiều hơn, thậm chí là đem lại lưu lượng truy cập vào trang nhiều hơn.

Ngoài việc tìm kiếm khách hàng bằng internet bạn còn có rất nhiều nguồn tìm kiếm khách hàng khách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Sử dụng danh sách khách hàng là phương pháp tối ưu giúp tìm kiếm khách hàng nhanh chóng và tiện lợi. Thông thường lượng khách hàng thông qua cách tìm kiếm khách hàng qua internet thường không đem lại hiệu quả cao do thông tin của khách hàng thường thiếu chính xác và rất khó để bạn tiếp cận. datakhachhang24.com khắc phục được điều đó, mọi thông tin khách hàng do datakhachhang24.com cung cấp đều được kiểm chứng và sàng lọc kỹ càng. Không những thế datakhachhang24.com còn có sự phân loại khách hàng để bạn có thể nhắm đúng và đối tượng khách hàng tiềm năng. Đến với datakhachhang24.com bạn chỉ việc yêu cầu còn mọi chuyện đã có datakhachhang24.com lo.

Bài trướcDanh sách tên ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam
Bài tiếp theo4 cách tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here