4 cách tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng

0
2740

4 cách đơn giản để có danh sách khách hàng tiềm năng

Điều khó khăn nhất khi bắt đầu và phát triển một doanh nghiệp là gì? Đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, câu trả lời là được danh sách khách hàng tiềm năng ổn định và thu hút khách hàng mới. Việc mua lại khách hàng đặc biệt khó khăn nếu ngân sách tiếp thị của bạn bị hạn chế, hoặc việc thu hút khách hàng sẽ khó với những nhân viên mới. Dưới đây là 4 cách đơn giản đáng thử nghiệm để có đươc danh sách khách hàng tiềm năng cho bạn.

danh sách khách hàng tiềm năng
cách tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng

Quảng cáo.

Chìa khóa để quảng cáo thành công là tạo ra các danh sách khách hàng tiềm năng bằng cách bỏ ra ngân sách với những phương pháp quảng cáo hợp lý, hiệu quả. Để làm được điều này, nó giúp đưa ra một thông điệp không chỉ nhấn vào danh sách khách hàng tiềm năng, mà còn giới thiệu giá trị bạn có thể cung cấp cho họ.

+ Chẳng hạn như truyền hình và quảng cáo trên TV sẽ là lựa chọn đắt nhất của bạn. Nhưng nhắm mục tiêu dựa trên lập trình thay vì các kênh hoặc mạng – nghĩa là đặt quảng cáo vào các chương trình trên TV nhất là những chương trình ăn khách sẽ thu hút được rất nhiều sụ quan tâm của khách hàng.

+ Radio cũng cho phép bạn lựa chọn các định dạng và lập trình có chọn lọc với những mẫu quảng cáo của bạn, mặc dù nó không có sức hấp dẫn bằng truyền hình nhưng đây cũng là một phương pháp giúp bạn quảng cáo khá hiệu quả đểu xây dựng được một danh sách khách hàng tiềm năng. Và radio hiện nay được sử dụng cả ở thành thị và nông thôn, từ đó sức tiếp cận khách hàng cũng không hề nhỏ.

+ Báo chí: Báo giấy mặc dù đã giảm trong những năm gần đây, tùy thuộc vào thị trường của bạn, họ vẫn là một lựa chọn xứng đáng để thu hút khách hàng tiềm năng. Nếu thị trường mục tiêu của bạn, là những người từ 55 tuổi trở lên, thì những đối tượng này rất thích xem các ấn phẩm chuyên biệt vì người tiêu dùng lớn tuổi vẫn dựa vào báo giấy để tìm thông tin.

+ Quảng cáo trên Web: Việc tìm kiếm khách hàng qua internet đang là xu hướng hầu hết ai cũng biết. Áp dụng cách này có thể nói là hình thức quảng cáo được nhiều người biết đến và sử dụng – hiện nay hầu hết các doanh nghiệp, danh sách công ty, tên ngân hàng hay bất kỳ cá nhân nào muốn kinh doanh và quảng bá thì đều chọn đây là điểm khởi đầu cho bất kỳ chiến lược quảng cáo nào. Để khai thác môi trường này, bước đầu tiên của bạn là thiết lập sự hiện diện Web nếu bạn chưa có. Sau đó, tùy thuộc vào khách hàng tiềm năng – người tiêu dùng ở các doanh nghiệp lớn hoặc nhỏ – chọn kênh Web của bạn. Sau đó bạn có thể hướng đến những cách quảng cáo khác nhau trên website, đây có thể nói là cách rất hiệu quả để mang lại danh sách khách hàng tiềm năng cho bạn.

2. Mạng và giới thiệu.

Giới thiệu từ mạng xã hội, từ công cụ tìm kiếm google hoặc các hiệp hội kinh doanh trước đây không chỉ là một cách rẻ tiền để nhận danh sách khách hàng tiềm năng mới. Đây cũng là cách để đón khách hàng có tỷ lệ cao duy nhất. Hơn thế nữa, khách hàng giới thiệu có xu hướng mua nhiều hơn qua thời gian và lần lượt trở thành nguồn giới thiệu bổ sung những khách hàng khác.

Bằng cách đó, bạn có thể liên lạc với những người khác trong mạng xã hội của bạn thông qua loại khách hàng mà bạn đang giao dịch. Bạn cũng có thể tập trung các sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng mình để đáp ứng nhu cầu, mong muốn của những khách hàng cụ thể đó.

3. Hợp tác

Một cách khác để tận dụng các nguồn lực sẵn có là thông qua cái được gọi là sự sắp xếp “người chủ-người thụ hưởng”. Trong cách sắp xếp này, một doanh nghiệp với cùng một danh sách khách hàng tiềm năng sẽ sử dụng cơ sở dữ liệu của họ để quảng bá doanh nghiệp của bạn.

Họ có thể đính kèm phiếu quà tặng hoặc phiếu giảm giá khác nhau cho các sản phẩm của bạn ở cuối một bản tin hoặc gửi thư. Từ đó có thể thu hút một doanh nghiệp khác, và sau đó bạn có thể thực hiện hợp tác đó một bước xa hơn và hình thành những gì được biết đến trong ngành như là một “liên minh chiến lược.” Mặc dù mối quan hệ thụ hưởng chủ nhà nói chung là cam kết một lần hoặc ngắn hạn, nhưng nếu mang lại lợi nhuận và phù hợp cho cả hai bên, các liên minh chiến lược đôi khi có thể tồn tại trong nhiều năm. Miễn là có giá trị tiếp tục đối với khách hàng và ngày càng mở rộng mạng lưới danh sách khách hàng tiềm năng. Các liên minh chiến lược tạo ra các luồng kinh doanh giới thiệu, điều này cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho bạn nhiều nhất theo thời gian.

4. Sử dụng dịch vụ cung cấp danh sách khách hàng tiềm năng của datakhachhang24h.com

Hầu như các phương pháp tìm danh sách khách hàng tiềm năng đều đem lại một chút rủi ro hoặc hiệu quả không cao cho nhân viên mới vào nghề hoặc những doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm.  Chính vì thế datakhachhang24h.com ra đời nhằm đáp ứng được yêu cầu của bạn trong việc tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng. Hệ thống cung cấp data khách hàng theo yêu cầu của chúng tôi là giải pháp hàng đầu giúp nhân viên tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhanh chóng, hiệu quả. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp data khách hàng ở mọi lĩnh vực từ bất động sản đến tín dụng, bảo hiểm datakhachhang24h.com nắm trong tay lượng thông tin data lớn, phong phú và đảm bảo chất lượng nhất nhì Việt Nam. Khi tìm kiếm khách hàng tiềm năng datakhachhang24h.com bạn sẽ tránh được các rủi ro như lượng khách hàng ảo, thông tin khách hàng không chính xác, số tiền bỏ ra để quảng cáo lớn mà không mang lại hiệu quả. Đến với datakhachhang24h.com bạn sẽ nhận được chất lượng dịch vụ đẳng cấp với mức giá hết sức bình dân.

 

Bài trướcCách tìm kiếm khách hàng qua Internet
Bài tiếp theo7 cách tìm kiếm khách hàng 100% chính xác

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here