Cách bán hàng hiệu quả bằng chương trình khuyến mãi

0
1571
cách bán hàng hiệu quả
cách bán hàng hiệu quả

Ba bước để thực hiện cách bán hàng hiệu quả bằng các chương trình khuyến mại

Thu hút khách hàng để họ sẵn sàng bỏ tiền ra mua sản phẩm của bạn vẫn là một quá trình không hề dễ dàng trong nền kinh tế đang gặp khó khăn này. Và đó chính là lý do tại sao điều quan trọng để thu hút người mua tiềm năng là các chương trình khuyến mãi. Thực tế đây là chính sách không thể thiếu của mỗi công ty trong việc phát huy những cách bán hàng hiệu quả.

cách bán hàng hiệu quả
cách bán hàng hiệu quả

Các chương trình khuyến mãi sẽ khuyến khích khách hàng mua hàng trước khi hết hạn, và hẳn nhiên nó sẽ giúp bạn thúc đấy doanh số trong thời gian ngắn. Dưới đây là những gì bạn cần làm:

1. Xác định kỹ mục tiêu kinh doanh

Các khuyến mại có thể thúc đẩy mua hàng của khách hàng lâu năm, thu hút khách hàng mới, thu hút khách hàng dựa vào danh sách công ty đối thủ cạnh tranh, thu hút khách hàng mới bắt đầu sử dụng hàng hóa của bạn và kích thích kinh doanh trong thời gian ngắn. Đó chính là cách bán hàng hiệu quả mà có rất nhiều công ty áp dụng.

Tuy nhiên hiếm khi có thể bạn có thể hoàn thành tất cả các mục tiêu đó cùng một lúc. Do đó, bạn phải quyết định đâu là mục tiêu quan trọng nhất để bạn có thể đưa ra chính sách phù hợp:

– Bạn muốn khách hàng mua hàng thường xuyên hơn, mua với số lượng lớn hơn, hoặc bị thu hút bởi các dịch vụ mới

– Bạn muốn thu hút khách hàng mới, sau đó giúp bạn quảng cáo sản phẩm của bạn cho bạn bè người quen của họ…..

– Bạn có muốn thúc đẩy kinh doanh ngắn hạn, các ngày trong tuần hay các mùa cụ thể?

Một trong những bước xuất phát điểm khi tìm hiểu những cách bán hàng hiệu quả là phải xác định những mục tiêu này. Sau khi đã xác định rõ ràng đối tượng bạn phải xác định 1 điều là: Nếu bạn cung cấp động cơ là thời gian khuyến mại chỉ có hạn thôi, mục tiêu là khách hàng của bạn có mua hàng không? Nếu có khả năng phản hồi, hãy tiếp tục bước tiếp theo trong việc thực hiện cách bán hàng hiệu quả bằng chương trình khuyến mãi.

2. Lập kế hoạch khuyến mại

Bước tiếp theo để tiến đến một cách bán hàng hiệu quả bằng các chương trình khuyến mãi đó là phải xây dựng kế hoạch khuyến mãi. Một chương trình khuyến mại tốt, đúng mục đích khuyến khích khách hàng mua hàng là chương trình cung cấp một trong những ưu đãi sau:

– Tiết kiệm giá cả, bao gồm giảm giá, phiếu giảm giá hoặc giá trị gia tăng

– Mẫu hoặc phiếu mua hàng để thử nghiệm các sản phẩm hoặc dịch vụ mới

– Tổ chức sự kiện để thu hút đám đông, tạo dựng thương hiệu đồng thời bán hàng trực tiếp

– Có những ưu đãi riêng cho danh sách khách hàng vip vì số lượng họ mua nhiều hoặc điều kiện nào đó để kích lệ khách hàng.

kế hoạch khuyến mại
kế hoạch khuyến mại

Với cách bán hàng hiệu quả bằng những chương trình khuyến mãi bạn cũng cần lưu ý một số điều dưới đây:

– Giá chào hàng phải thấp, nhưng đủ hợp lý để giữ cho doanh nghiệp của bạn không bị lỗ.

– Tránh giảm giá thành từ 10 đến 20 phần trăm, nhưng cũng tránh chiết khấu rất sâu trừ khi bạn quảng bá một nhà lãnh đạo thua lỗ để tạo ra doanh thu cao hơn hoặc trừ khi bạn thu hút được khách hàng mới có giá trị vào doanh nghiệp của bạn.

– Phiếu giảm giá cũng là một lựa chọn hợp lý. Ngay cả những người tiêu dùng trẻ tuổi và những người mua sắm giàu có vẫn đang sử dụng chúng, tăng gần gấp đôi tỉ lệ mua lại từ 1 đến 2 phần trăm. Các phiếu giảm giá in vẫn là các phiếu giảm giá được lưu hành rộng rãi nhất, nhưng các phiếu giảm giá được phân phối trên các trang web và qua e-mail, cung cấp một cách tuyệt vời để kiểm tra giá cả với bạn bè và người mua hàng tiềm năng trước khi bạn chi 1 khoản tiền không nhỏ để quảng bá sản phẩm này rộng rãi hơn thông qua các phương tiện khác.

3. Biết những gì bạn muốn đạt được

Khuyến mãi đặc biệt hiệu quả khi người tiêu dùng cần sự bất ngờ, bàng hoàng để có hành động mua hàng. Chỉ cần rõ ràng về MỤC TIÊU bạn muốn đạt được. Đặt số lượng doanh thu bạn muốn gọi, số tiền bạn muốn mang vào, thông tin khách hàng bạn muốn thu thập, mẫu mã bạn muốn thay đổi, hoặc bất kỳ mục tiêu nào khác bạn muốn quảng cáo của mình đạt được. Sau đó, xác định những thay đổi mong muốn của bạn sẽ có nghĩa là tài chính cho doanh nghiệp của bạn thì tức là cách bán hàng hiệu quả thông qua các chương trình khuyến mãi của bạn đã hoàn toàn thành công.

Mong rằng với ba bước để thực hiện cách bán hàng hiệu quả bằng các chương trình khuyến mại mà các chuyên gia của datakhachhang24h.com chia sẻ sẽ có ích cho bạn cũng như công ty bạn. Bạn có thể xúc tiến ngay hôm nay nếu như phương pháp này công ty, doanh nghiệp của bạn chưa thực hiện triệt để và hiệu quả, vì nó có thể áp dụng cho tất cả các lĩnh vực khác nhau như: bảo hiểm, bán lẻ, tín dụng, bất động sản…. Nếu muốn biết thêm những phương pháp khác trong việc tìm hiểu về cách bán hàng hiệu quả, hoặc tìm hiểu cách thức tìm kiếm khách hàng tiềm năng, với số lượng lớn, chất lượng chọn lọc, ngay hôm nay bạn có thể gọi điện đến cho chúng tôi theo số điện thoại: 0904486860 các nhân viên tại đây sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn một cách cụ thể nhất.

 

 

 

Bài trước7 cách tìm kiếm khách hàng 100% chính xác
Bài tiếp theoTìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here