Tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu?

0
1996
nguon-data-khach-hang-giup-doanh-nghiep-tiep-can-nhanh-chong

Bạn nên tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu?

Khách hàng tiềm năng chính là người giúp tăng tỷ lệ doanh số bán hàng của bạn. Là người thật sự cần sản phẩm, muốn có, muốn xem,.. và từ đó quyết định mua sản phẩm. Là nguồn lợi nhuận lớn nhất cho sự tồn tại của doanh nghiệp, điều đó cho thấy tìm kiếm khách hàng là công việc luôn luôn phải được thực hiện đặc biệt là các doanh nghiệp, công ty mới phát triển. Vậy bạn nên tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu?

tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu
tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu?

Bạn có thể tham khảm một số cách sau

Muốn biết tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu? thì bạn không được thụ động “ngồi chờ” khách hàng tìm đến sản phẩm của bạn, bạn phải luôn tìm kiếm khách hàng mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm với thái độ chân tình quan tâm nhất. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu chính là công việc khai thác tìm kiếm khách hàng. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng phải được thực hiện bất cứ khi nào, trong mọi tình huống.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua báo chí, internet

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu? là câu hỏi của rất nhiều nhân viên kinh doanh và nguồn đầu tiên chính là thông qua báo chí và internet.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua báo chí chính là nguồn thông tin liên lạc vô tận và có thể dẫn tới nguồn khách hàng tiềm năng đáng kể, có nó bạn không cần phải lo tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu. Bạn cần tìm và quan tâm đến tin về những người mới được thǎng chức, những người giành được các giải thưởng, những người mới mở tiệm kinh doanh, hoặc những người theo bất kì cách nào đó có thể sẽ trở thành khách hàng tiềm nǎng cho bạn, có như vậy mới giải quyết được câu hỏi tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu.

Cách tiếp cận khách hàng kiểu này là hãy gửi tới họ những bức thư cá nhân để họ biết rằng bạn đã đọc những thông tin về họ và chúc mừng thành công của họ. Nếu sản phẩm của bạn được họ tin dùng thì sẽ là bàn đạp cho bạn tiếp cận những nguồn khách hàng mới mà họ giới thiệu.

Tìm kiếm khách hàng qua internet

Nếu biết cách tìm kiếm khách hàng qua internet bạn sẽ không phải lo tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu. Nếu công ty đã xây dựng trang web riêng bạn có thể sử dụng rất nhiều cách thức để dễ dàng tìm kiếm khách hàng thông qua công cụ này. Một trong những cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu dễ dàng nhất đó là hình thức marketing online như quảng cáo: Google Adword, Facebook Ads, quảng cáo trực tuyến trên các forum, diễn đàn, mạng xã hội.

Hình thức quảng cáo trực tuyến có một ưu điểm rất lớn, đó là bạn có thể chủ động đặt mức chi phí hàng tháng cho quảng cáo và kiểm tra hiệu quả quảng cáo. Đây có thể coi là một hình thức quảng bá khá hiệu quả và tiết kiệm chi phí và dễ dàng biết tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu.

Tìm kiếm khách hàng thông qua các sự kiện xã hội

Hội chợ thương mại hoặc triển lãm có thể là ý tưởng tuyệt vời để bạn giới thiệu dịch vụ của mình và biết cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu. Hãy liên hệ với những nhà tổ chức sự kiện và đề nghị sử dụng dịch vụ của bạn làm giải thưởng trong sự kiện đó, đổi lại bạn sẽ được một nhóm người quảng bá về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Muốn tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu bạn cần tham gia các cuộc mít tinh hay các cuộc hội thảo mà các khách hàng tiềm năng có thể sẽ tham dự. Bạn nên để khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn bằng nhiều cách khác nhau và từ nhiều nguồn khác nhau. Họ càng nghe thường xuyên về sản phẩm bao nhiêu thì họ càng quan tâm tới những gì sản phẩm cung cấp và khi họ cần mua, họ sẽ nhớ đến ngay sản phẩm của bạn đầu tiên.

Với hầu hết các nhân viên kinh doanh, tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu là công việc hết sức khó khăn, đây là công việc đòi hỏi thường xuyên và tích cực liên hệ, nếu dành thời gian chăm lo cho các mối quan hệ, đồng thời, tận dụng tốt những gợi ý tham khảo trên, chắc chắn bạn sẽ thành công trong công cuộc tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu.

Nếu như bạn vẫn mãi loay hoay không biết cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu? thì tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ datakhachhang24h.com. Dịch vụ datakhachhang24h.com sẽ giải quyết cho bạn vấn đề tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu, biến vấn đề tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu trở thành chuyện nhỏ. Với đội ngũ nhân viên lớn rộng khắp trên mọi nguồn đất nước, datakhachhang24h.com luôn thu thập và cập nhật liên tục tất cả các thông tin về khách hàng trên cả nước. Bên cạnh đó datakhachhang24h.com còn tiến hành phân loại khách hàng, chia thành các danh sách khách hàng cụ thể như danh sách khách tiềm năng, danh sách khách vip, danh sách khách không cần vay vốn, danh sách khách bất động sản, danh sách khách đi du lịch… Nhờ datakhachhang24h.com bạn sẽ giải quyết vấn đề tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở đâu một cách nhanh chóng và gọn lẹ bởi vì bạn không cần phải đi tìm mà đã có trong tay danh sách khách hàng.

Bài trướcCách bán hàng hiệu quả bằng chương trình khuyến mãi
Bài tiếp theoCách gửi mail hàng loạt tăng tỷ lẹ inbox

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here