Cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả

0
2541
data-khach-hang-ngay-cang-co-gia-tri-vay-lam-the-nao-de-co

Cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả không phải ai cũng biết

Trong rất nhiều phương pháp tiếp cận khách hàng, gọi điện là cách tiếp cận khách hàng tương đối hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả. Muốn đem lại hiệu quả kinh doanh cao hơn bạn cần phải nắm rõ phương pháp gọi điện.

tam-quan-trong-cua-danh-sach-khach-hang-ca-nhan
Cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả

Chuẩn bị kỹ nội dung trước khi gọi – bước đầu tiên trong cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả

Chuẩn bị kỹ nội dung trước khi gọi – bước đầu tiên trong cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả là nguyên tắc bất di bất dịch của bất cứ ngành nghề nào. Dù bạn có là chuyên gia trong lĩnh vực bán hàng qua điện thoại, bạn cũng không được phép bỏ qua giai đoạn này.

Khi đã tìm kiếm khách hàng xong, cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả ở đây là trước khi gọi điện thoại, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin khách hàng. Muốn cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả là hãy thu thập thông tin liên quan đến cá tính, thói quen, sở thích của người bạn sẽ thực hiện cuộc gọi. Chuẩn bị kỹ về nội dung như: mục đích cuộc gọi, thông tin sẽ trao đổi và câu trả lời cho những tình huống khách hàng có thể “bắt bí” bạn như vậy cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả mới có tác dụng. Sự chuẩn bị của bạn công phu bao nhiêu thì cơ hội thành công khi gọi điện cho khách hàng của bạn sẽ cao bấy nhiêu.

Luyện tập trước gọi – bước hai trong cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả

Đây là bước đặc biệt quan trọng nếu bạn là người mới vào nghề. Bạn luôn luôn phải nhớ, khi gọi điện cho khách hàng cũng đồng nghĩa bạn đang là người đại diện cho hình ảnh và thương hiệu của công ty. Nếu chuẩn bị không kỹ cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả của bạn sẽ mất đi tác dụng.

Bạn nên nhờ sự giúp đỡ của những đồng nghiệp trong quá trình luyện tập khi gọi điện cho khách hàng. Đồng nghiệp đóng vai khách hàng còn bạn là nhân viên bán hàng qua điện thoại. Sự nhận xét của đồng nghiệp trong quá trình bạn luyện tập sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm quý báu trong khi gọi điện cho khách hàng.

Thu hút khách hàng ngay từ khi bắt đầu gọi điện – bước ba trong cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả

Khách hàng không có nhiều thời gian dành cho bạn, nhất là giao tiếp qua điện thoại.  Để thực hiện gọi điện hiệu quả phải gọi sao cho đi thẳng vào vấn đề, đừng cố dài dòng giải thích. Cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả là ngay lập tức gây ấn tượng với khách hàng bằng chất giọng chuyên nghiệp, ấm áp, nghiêm trang nhưng vẫn thể hiện sự tôn trọng. Bạn hãy nói với khách hàng rõ, bạn đang mang đến những giá trị và lợi ích cho khách hàng như vậy mới thực sự là cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả.

Để khách hàng lựa chọn hai trong một – bước bốn trong cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả

Trong bước này của cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả bạn luôn phải có ý thức hỗ trợ và tư vấn giúp khách hàng ra quyết định. Hãy giúp khách hàng có một quyết định cuối cùng bằng sự lựa chọn một trong hai.

Ví dụ cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả: “Vậy em có thể gặp anh Minh vào thứ 3 hay thứ 4 tuần tới? Vào lúc 9h00 sáng hay 3h30 chiều? Tại văn phòng hay địa điểm nào khác?”

Trong bước này của nếu khách hàng tiếp tục từ chối bạn, bạn đừng cố gắng thuyết phục khách hàng. Hãy lái cuộc gặp sang một vấn đề khác hoặc lùi cuộc hẹn sang một cơ hội khác tốt hơn.

Trong cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả bạn cũng cần nhớ một nguyên tắc: Kết thúc mỗi cuộc gọi phải mở đường cho một cuộc gọi hoặc một cuộc gặp tiếp theo.

Rút ra bài học sau mỗi cuộc gọibước cuối cùng trong gọi điện cho khách hàng

Kinh nghiệm là kinh qua, nghiệm lại và áp dụng ngay cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả. Để gọi hiệu quả bạn nên có ý thức thường xuyên đúc rút kinh nghiệm của mình sau mỗi cuộc gọi. Bạn có thể nhờ đồng nghiệp hỗ trợ hoặc tự bản thân mình rút ra các bài học để lần sau bạn sẽ gọi điện cho khách hàng tốt hơn.

Khi thực hiện gọi điện, hãy nhớ dùng tay thuận của mình ghi lại các thông tin quan trọng của khách hàng vào cuốn sổ bán hàng của bạn. Hãy tổng hợp và lưu giữ lại các thông tin cần thiết cho cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả.

data24h

Để có cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả không phải chỉ thực hiện trong một vài ngày, nó phải qua quá trình luyện tập đúc rút kinh nghiệm lâu dài của bạn. Muốn đẩy nhanh quá trình luyện tập gọi điện cho khách hàng, hãy tìm đến datakhachhang24h.com. datakhachhang24h.com sẽ đem đến cho bạn lượng khách hàng cẩn thiết và cung cấp sẵn thông tin. Như vậy bạn có thể bỏ qua ngay bước 1 của cách gọi điện cho khách hàng hiệu quả. Mọi thông tin mà bạn mong muốn biết về khách hàng sẽ được datakhachhang24h.com cung cấp. Không những thế chính datakhachhang24h.com sẽ là người hướng dẫn cho bạn những bước căn bản trong khi gọi điện cho khách hàng. Đến với datakhachhang24h.com con đường thành công của bạn sẽ nhanh hơn bao giờ hết.

Bài trướcCách tiếp cận khách hàng hiệu quả
Bài tiếp theoTìm kiếm danh sách khách hàng cần vay vốn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here