Tìm kiếm danh sách khách hàng cần vay vốn

0
9476

Làm thế nào để có được danh sách khách hàng cần vay vốn?

Rất nhiều nhân viên kinh doanh hiện nay đau đầu với vấn đề tìm kiếm danh sách khách hàng cần vay vốn. Ngoài những chiêu quen thuộc như liên tục gửi mail, hay gọi điện thoại, tới danh sách công ty, qua đó tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng thì một số nhân viên ngân hàng còn tiếp thị cho vay ở những tổ dân phố. Vậy đâu là cách làm tối ưu?

Tiếp thị vay vốn ở tổ dân phố, nên chăng?

Nhiều nhân viên kinh doanh của các ngân hàng chia sẻ bí quyết là thường lân la ở khắp các khu phố để nhanh chóng tiếp cận và làm quen với những vị tổ trưởng dân phố. Và thông qua những đầu mối này, họ thường xin phép tham gia cùng các buổi sinh hoạt hàng tuần ở khu phố. Từ đó có cơ hội để gặp gỡ và giới thiệu các chương trình cho vay vốn cá nhân đến các hộ dân ở trên địa bàn nhằm thu thấp được danh sách khách hàng cần vay vốn.

Nhiều nhân viên cho hay thấy cách làm này khá hiệu quả so với việc mất công sức tới từng nhà gõ cửa rồi mời vay vốn. Thêm vào đó, trong không khí sinh hoạt của khu phố khá vui vẻ, thoải mái lại được người tổ trưởng khu phố đứng ra chia sẻ nên nên người dân cũng dễ dàng đón nhận thông tin khá cởi mở, nhẹ nhàng. Qua đó, việc có được danh sách khách hàng cần vay vốn là điều không khó khăn.

Ngoài cách làm này, chiêu được các nhân viên ngân hàng ưa dùng từ trước nay là liên tục gửi mail, sau đó gọi điện, nhắn tin… để mời vay vốn nhiệt tình. Tuy nhiên, thực tế cách tìm kiếm danh sách khách hàng cần vay vốn này lại gặp phải không ít khó khăn.

data-khach-hang-lam-dep
Danh sách khách hàng cần vay vốn

Đâu là cách tìm kiếm danh sách khách hàng cần vay vốn hiệu quả?

Nếu bạn đang là một chuyên viên khách hàng tại bất cứ ngân hàng bán lẻ thì một trong những thách thức lớn nhất đó là việc tìm kiếm khách hàng để bán. Hiện nay, có nhiều cách để giúp bạn tìm kiếm danh sách khách hàng cần vay vốn tiềm năng: Bạn có thể nhờ khách hàng cũ giới thiệu, hay đến tận nhà gõ cửa mời chào, gửi email, hay gọi điện thoại. Thậm chí là nhiều nhân viên không ngần ngại tiếp cận chỗ đông người như đến các sự kiện, hội chợ, triển lãm… để gặp gỡ và tư vấn. Từ đó, tìm kiếm thu thấp danh sách khách hàng cần vay vốn.

Kinh nghiệm cho thấy thì tốt nhất trong các trường hợp này phương pháp được sử dụng phổ biến mà nhiều người lựa chọn hiện nay vẫn là telemarketing (đó là tiếp thị qua điện thoại). Với phương pháp tìm kiếm danh sách khách hàng cần vay vốn này thì tỉ lệ chốt hẹn thành công còn tùy thuộc chủ yếu vào chất lượng danh bạ khách hàng và kỹ năng gọi điện thoại tư vấn. Đó là lý do mà nhiều công ty hiện nay, đã lựa chọn datakhachhang24h.com để có được danh sách khách hàng cần vay vốn uy tín, chất lượng. Điều này sẽ tiết kiệm được cho công ty bạn rất nhiều chi phí và thời gian.

chon-loc-duoc-khach-hang-tiem-nang-tu-data-co-duoc-qua-wifi
Tiếp thị khách hàng

Tiếp theo, về kỹ năng gọi điện cho khách, nếu khách hàng của bạn không có nhu cầu, đang bận thì hãy lịch sự cảm ơn và hẹn lần sau. Đây được coi là cách bán hàng hiệu quả mà bạn nên trải nghiệm ngay, muốn tới được thành công cần biết cách xử lý khéo léo những từ chối với khách hàng.

Theo số liệu khảo sát tại thị trường TP.HCM, thì tỉ lệ gọi thành công ~5%. Nếu gọi 20 cuộc, thì có đến 19 cuộc bị từ chối và chỉ có 1 người đồng ý gặp. Và theo đó, tỉ lệ chốt deal thành công trung bình ~20% (điều này còn tùy thuộc vào kỹ năng tư vấn sản phẩm, cũng như xử lý từ chối…). Bạn phải gặp trung bình khoảng 5 khách hàng để mới có thể chốt được 1 hợp đồng.

Vì vậy, bạn có thể đúc kết thành một công thức cho thấy cách tiếp cận khách hàng hay cách bán hàng hiệu quả thành công cụ thể như sau:

Mỗi ngày nếu bạn kiên trì thực hiện trung bình 40 cuộc gọi tiếp thị khách hàng trong danh sách khách hàng cần vay vốn. Thì tỉ lệ hẹn thành công ~5% là mỗi tuần hẹn gặp 10 khách hàng. Vậy 4 tuần làm việc gặp 40 khách hàng. Còn tỉ lệ chốt deal thành công ~20%,  trung bình mỗi tháng có 8 hồ sơ. Tiếp theo, với tỉ lệ phê duyệt đồng ý trung bình ~80%, đồng nghĩa với có 06 hồ sơ sẽ được phê duyệt.

Còn trong trường hợp nếu tỉ lệ khách hàng nhận nợ thành công trung bình ~80% thì mỗi tháng có 5 hợp đồng. Đây cũng chính là con số kỳ vọng về thông tin khách hàng của mọi ngân hàng hiện nay khi khai thác danh sách khách hàng cần vay vốn.

Vấn đề là, làm sao để việc chủ động liên hệ tư vấn với danh sách khách hàng cần vay vốn được thực hành thường xuyên và hiệu quả.

Trên đây là 2 phương thức thu thập danh sách khách hàng cần vay vốn dành riêng cho bạn. Hãy cùng tham khảo và áp dụng ngay hôm nay để đạt được kết quả tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài trướcCách gọi điện cho khách hàng hiệu quả
Bài tiếp theoCách tìm kiếm danh sách khách hàng víp có 1-0-2

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here