Cách Quản Lý Data Khách Hàng Hiệu Quả Bằng CRM Online

0
869
cach-quan-ly-data-khach-hang-hieu-qua

Cách quản lý data khách hàng hiệu quả như thế nào luôn là câu hỏi đặt ra cho nhiều doanh nghiệp. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về giải pháp data khách hàng bằng CRM (Customer Relationship Management) Online đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Tại sao chúng ta nên có cách quản lý data khách hàng đúng đắn?

Có rất nhiều cách quản lý data khách hàng khác nhau nhưng làm thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Theo thống kê sơ bộ thì có đến 85% khách hàng cảm thấy không hài lòng về dịch vụ quản lý data khách hàng hiện tại.

Thông thường trong doanh nghiệp, bộ phận marketing và kinh doanh sẽ tích lũy hoặc mua lượng lớn data khách hàng từ các công ty trên thị trường. Việc quản lý data khách hàng lớn vô cùng quan trọng và cần thiết để tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp.

cach-quan-ly-data-khach-hang-hieu-qua-nhat

Trước đây người ta thường quản lý dữ liệu khách hàng bằng Excel, cách thức này gây khó khăn trong việc phân chia việc cho nhân viên chăm sóc khách hàng và hạn chế trong việc tìm kiếm đối tượng khách hàng đã từng chăm sóc cũng như quản lý lịch sử hoạt động của các đối tượng khách hàng. Doanh nghiệp sẽ mất khá nhiều thời gian trong việc phân chia từng nhóm khách hàng theo mục đích bán hàng của mình hay các chính sách ưu đãi sao cho phù hợp để kích thích họ quay trở lại.

Có thể nói, trong thời kỳ công nghệ phát triển như hiện nay thì khách hàng là một nhân tố quan trọng quyết định đến doanh số và lợi nhuận của công ty. Chính vì vậy mà chúng ta cần có cách quản lý data khách hàng hiệu quả .

Tại sao nên sử dụng CRM Online để quản lý data khách hàng?

Quản lý dữ liệu được thống nhất

Khi sử dụng cách quản lý data khách hàng bằng phần mềm CRM Online, mọi dữ liệu đều được quản lý trên một hệ thống nhờ đó mà doanh nghiệp có thể tìm kiếm và kiểm soát dễ dàng khi cần, tránh tình trạng dữ liệu thất thoát hoặc phân tán.

CRM tích hợp các tính năng giúp hỗ trợ quản lý data khách hàng

Phần mềm CRM sẽ theo dõi lịch sử khách hàng trong doanh nghiệp: lịch sử giao dịch, đơn hàng, sản phẩm đã mua,… để có thể lên lịch chăm sóc khách hàng một cách tối ưu. Khi sử dụng chúng ta chỉ cần vài cú click chuột, phần mềm sẽ tự động phân chia hợp lý số lượng khách hàng cho từng nhân viên.

Phần mềm CRM còn có tính năng hỗ trợ việc phân chia nhóm khách hàng của doanh nghiệp theo từng mục tiêu tiếp cận mà chúng ta mong muốn ví dụ như độ tuổi, ngành nghề, sở thích hay các chính sách khuyến mãi phù hợp… Việc thống kê, đánh giá nguồn data khách hàng của doanh nghiệp giúp lên chiến lược kinh doanh, marketing đúng đắn thích hợp với thị yếu khách hàng.

quan-ly-data-khach-hang-bang-crm

Những điều này sẽ giúp tăng sự thỏa mãn của khách hàng với dịch vụ chăm sóc tự động của doanh nghiệp: Lên lịch gửi mail tự động, gọi điện thoại chăm sóc khách hàng, thông báo chính sách giá, cũng như các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng…rất tiện lợi và chuyên nghiệp.

Chúng ta có quản lý mọi lúc mọi nơi

Phần mềm quản lý data khách hàng CRM Online hoạt động trên trình duyệt web, xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây, vì vậy, người dùng không cần cài đặt phần mềm này vào máy tính mà vẫn có thể sử dụng trên mọi thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, máy tính,…có kết nối internet. Điều này rất thuận tiện và tránh mất dữ liệu hiệu quả. Ưu điểm này cũng giúp chúng ta chủ động được trong mọi tình huống dù đang ở bất cứ đâu.

Tùy chỉnh tinh tế và linh hoạt

Đây là đặc tính nổi bật nhất của CRM mà chúng ta khó có thể tìm thấy ở phần mềm nào khác. Ngoài những phân hệ quản lý trong bản phần mềm chuẩn, các công ty có thể bổ sung các module mới với chức năng theo mục đích của doanh nghiệp, thiết kế giao diện tùy theo phong cách của mình.

An toàn và bảo mật

Một khi công ty đã thu thập các thông tin mang tính chất cá nhân như số điện thoại, địa chỉ, chức vụ,…thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm bảo mật những thông tin này. Khi dùng phần mềm quản lý khách hàng CRM Online, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm về chất lượng bảo mật đảm bảo an toàn của phần mềm. Nhà quản trị là sẽ là người quản lý chính những dữ liệu khách hàng đó, nhân viên nào được phân chia đối tượng khách hàng nào thì chỉ có quyền xem nội dung về khách hàng đó. Chúng ta có thể sao lưu dự phòng đề phòng trường hợp sự cố xảy đến với doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp các công ty tránh được việc rò rỉ thông tin ra bên ngoài.

cach-quan-ly-data-khach-hang-hieu-qua

Từ những ưu điểm vượt trội của phần mềm CRM này thì chúng ta có thể tin tưởng và sử dụng để quản lý data khách hàng hiệu quả đem lại nhiều lợi ích.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể cung cấp những điều hữu ích giúp bạn hiểu hơn về cách quản lý data khách hàng đúng đắn và đạt được hiệu quả cao. Sử dụng data khách hàng hiệu quả và chất lượng sẽ nâng cao lợi ích, phát triển kinh doanh của doanh nghiệp một cách rộng rãi và chắc chắn nhất.

Bài trướcLàm Gì Với Data Khách Hàng Sau Khi Đã Thu Thập Được?
Bài tiếp theoLàm Cách Nào Để Có Được Data Email Khách Hàng?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here