Cách tiếp cận khách hàng mới ai cũng nên biết

0
1668
Cách tiếp cận khách hàng mới
Cách tiếp cận khách hàng mới bằng cách thu thập thông tin

Cách tiếp cận khách hàng mới ai cũng nên biết

Khách hàng mới luôn là đối tượng cực kỳ khó tiếp cận. Nếu không có kế hoạch cụ thể về cách tiếp cận khách hàng mới bạn sẽ rất dễ gặp thất bại. Khi có kế hoạch cách tiếp cận khách hàng mới cụ thể và chi tiết tỷ lệ thàng công khi tiếp cận khách hàng sẽ rất cao

Thu thập thông tin khách hàng yếu tố hàng đầu về  cách tiếp cận khách hàng mới

Trong kế hoạch cách tiếp cận khách hàng mới bạn bắt buộc phải thu thập thông tin khách hàng. Đây là bước đầu tiên và tương đối quan trọng trong cách tiếp cận khách hàng mới.

Đây là một vấn đề rất sâu rộng và tương đối phức tạp. Ở đây chỉ đề cập đến những khu vực thông tin mà các công ty còn yếu nhất khi thực hiện cách tiếp cận khách hàng mới.

Khu vực đầu tiên liên quan tới những thay đổi và thách thức trong ngành nghề của khách hàng. Sẽ rất quan trọng với việc biết rõ các trở ngại có liên quan mà họ phải đối mặt hàng ngày, biết rõ các khó khăn của họ và nỗ lực hiểu được hoàn cảnh của họ có thể thay đổi như thế nào là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

Cách tiếp cận khách hàng mới
Cách tiếp cận khách hàng mới bằng cách thu thập thông tin

Hãy biết rõ những gì đang và sẽ diễn ra với các khách hàng và giúp họ giải quyết tốt các xu hướng hay thay đổi họ phải đối mặt, một hình thức gây ấn tượng với khách trong cách tiếp cận khách hàng mới.Một khu vực khác mà có thể thông tin còn thiếu sót đó là hiểu rõ các mục tiêu thực chất và những giới hạn nguồn lực của khách hàng. Hãy lấp đầy thiếu hụt này bằng việc biết rõ những lợi ích nào các khách hàng quan tâm nhất trong sản phẩm của bạn. Đầy là yếu tố quan trọng trong cách tiếp cận khách hàng mới.

Trong cách tiếp cận khách hàng mới bạn không thể không tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh. Đối thủ sẽ trực tiếp tác động đến cách tìm kiếm khách hàng mới của bạn. Đây là vấn đề hết sức cơ bản nhưng còn chưa được quan tâm đúng mức. Hãy biết rõ sản phẩm của bạn đang nằm ở đâu trên thị trường tương quan với sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh.

Hãy thẳng thắn khi bạn nói chuyện về các lợi thế tương xứng của sản phẩm của bạn so với sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể nhấn mạnh các ưu điểm của sản phẩm của bạn, nhưng việc nói dối hay thổi phồng quá mức chỉ huỷ hoại lòng tin bạn đã xây dựng trước đó.

Lập kế hoạch cách tiếp cận khách hàng mới

Đây là bước tổng hợp quan trọng trong những cách tiếp cận khách hàng. Lập kế hoạch bao gồm cả tìm hiểu thông tin, sở thích, nhu cầu, phương thức cách tiếp cận khách hàng mới.

Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả này khá khó đối với những người còn thiếu kinh nghiệm, bởi đây là một quá trình tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng: quan sát, phân tích, đưa ra giải pháp.

Kế hoạch tiếp cận khách hàng bạn đưa ra càng chính xác thì việc đưa ra các cách tiếp cận khách hàng mới càng cụ thể, tỷ lệ thành công càng cao.

Xây dựng mối quan hệ và lòng tin với khách hàng

Dù là khách hàng mới hay cũ, chúng ta đều phải xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp và lòng tin với khách hàng. Đây là một trong những cách tiếp cận khách hàng mới bắt buộc phải có đối với mỗi nhân viên. Sẽ không có bất cứ giao dịch, doanh thu nào mang lại nếu bạn không xây dựng được lòng tin nơi khách hàng. Xây dựng lòng tin nơi khách hàng không chỉ giúp cách tiếp cận khách hàng mới có hiệu quả, hơn thế nữa nó còn giúp doanh nghiệp bạn có được lượng khách hàng trung thành.

cách tiếp cận khách hàng mới trong trường hợp này chính là bạn  cần chú ý lắng nghe chia sẻ của khách hàng về vấn đề họ gặp phải. Đừng tỏ ra quá thông minh, khách hàng sẽ không thích điều đó. Trường hợp khách hàng gặp vấn đề gì, hãy đưa ra những giải pháp khả thi. Sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác.

Tạo sự gắn kết trong  cách tiếp cận khách hàng mới

Gắn kết là yếu tố bắt buộc kể cả trong sản xuất hay trong kinh doanh. Đây là một mắt xích quan trọng trong các cách tiếp cận khách hàng mới.. Cho khách hàng thấy được ưu điểm nổi bật sản phẩm bạn cung cấp, yếu tố cạnh tranh sản phẩm bên bạn với bên đối thủ. Cuối cùng, đưa ra khẳng định về mức độ phù hợp, cần thiết sản phẩm/ dịch vụ của bạn với nhu cầu, điều kiện thực tế của khách hàng.

Nên nhớ, cách tiếp cận khách hàng không khó, điều khó nhất chính là bạn phải vượt qua sự “ngại ngùng”, cái “tôi” của bản thân.

Datakhachhang24h.com cách tiếp cận khách hàng mới hiệu quả nhất

Không tốn thời gian đi tìm thông tin khách hàng, không tốn thời gian thu thập tin khách hàng, đến với datakhachhang24h.com bạn sẽ nhận được lượng khách hàng lớn với thông tin chi tiết và cực kỳ chính xác. Không những thế datakhachhang24h.com còn hỗ trợ và giải quyết các vướng mắc của bạn trong vấn đề cách tiếp cận khách hàng mới. Cách tiếp cận khách hàng mới thông qua datakhachhang24h.com là phương pháp hiệu quả nhất. Datakhachhang24h.com được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình. Mỗi khách hàng đến với datakhachhang24h.com sẽ nhận về cho mình vô vàn thông tin hữu ích. Datakhachhang24h.com giải pháp hàng đầu cho  cách tiếp cận khách hàng mới.

 

Bài trướcCách gửi mail hàng loạt tăng tỷ lẹ inbox
Bài tiếp theoCách tìm khách hàng cho người mới

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here