Cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp

0
5503
danh-sach-khach-hang-ca-nhan
Danh sách khách hàng cá nhân hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các hoạt động marketing hiệu quả

Định hướng cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp cho nhân viên tín dụng

Mỗi nhân viên tín dụng khi muốn phát triển sự nghiệp, ngoài lượng khách hàng cá nhân, còn phải có lượng lớn khách hàng doanh nghiệp. Vì vậy muốn có khách hàng doanh nghiệp cần phải nắm rõ cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp

Nắm vững định hướng tín dụng khách hàng là bước đầu tiên trong cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp

Làm quan hệ khách hàng đương nhiên bạn phải hiểu rõ những định hướng tín dụng của ngân hàng để biết cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp. Thậm chí bạn cần hiểu rõ khẩu vị tín dụng của cấp phê duyệt hồ sơ trong Ngân hàng bạn công tác. Doanh nghiệp khác cá nhân, họ là đối tượng vận hành chính trong nền kinh tế, họ cần rất nhiều các công cụ và dịch vụ khác nhau phù hợp với đặc điểm kinh doanh của họ.

Cần hiểu rõ để cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp có hiệu quả.

tam-quan-trong-cua-danh-sach-khach-hang-ca-nhan
Cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp

Bước 2 trong cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp  là tìm kiếm khách hàng

Việc đầu tiên bạn cần nắm rõ quy trình, quy định và sản phẩm của Ngân hàng mình so với đối thủ cạnh tranh. Bạn cần làm là hiểu rõ hấp dẫn sản phẩm Ngân hàng mình, những ưu và nhược điểm của sản phẩm có gì khác biệt so với các Ngân hàng khác. Đây chính là cốt lõi của cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp.

Xác định được đối tượng rồi việc tiếp theo cần làm là tìm ở đâu khi tiến hành cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp. Đối với những nhân viên lười thì câu trả lời luôn là: tìm kiếm khách hàng qua internet, trên thông tin tổng cục thuế, sổ vàng doanh nghiệp, sàn giao dịch chứng khoán…với những bạn chăm hơn một chút thì là: ngoài online sẽ ra đường, đến các khu có nhiều doanh nghiệp…

Cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp hiệu quả: Có nhiều cách để bạn tìm kiếm khách hàng. Dưới đây chỉ là một số cách gợi ý, khi áp dụng cần linh hoạt chọn lọc sao cho phù hợp với đối tượng bạn đang hướng đến.

  • Tìm kiếm khách hàng qua kênh có sẵn: cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp như tìm trên internet, danh bạ, cách gửi mail hàng loạt…Tuy nhiên cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp này không đem lại nhiều hiệu quả và tỷ lệ thất bại thường rất lớn.
  • Tìm kiếm tại nơi có nhiều thông tin về doanh nghiệp: Muốn biết nơi nào có nhiều thông tin doanh nghiệp cần tìm hiểu bản chất hoạt động doanh nghiệp. Nếu các doanh nghiệp tham gia hiệp hội thì bạn có thể lấy thông tin từ hiệp hội. Cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp này tương đối hiệu quả.
  • Cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp qua kênh đối tác của khách hàng cũ: Hãy mượn các hồ sơ của các quan hệ khách hàng cũ hoặc của chính bạn, rà soát các đối tác của doanh nghiệp này. Khi vay Ngân hàng họ phải chứng minh năng lực, vô hình chung họ đã phải cung cấp tài liệu liên quan đến đối tác. Hãy tận dụng thông tin đó trong cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp.
  • Cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp tại nơi tập trung nhiều ngân hàng: Khu công nghiệp, chế suất là những nơi bạn hoàn toàn có thể tiếp cận. Chịu khó lê la quanh khu tìm hiểu thông tin cũng là cách hay để có thông tin và Cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp

Tiếp cận khách hàng doanh nghiệp

Tìm được khách hàng rồi, có thông tin về họ rồi nhưng tiếp cận họ thế nào là vấn đề tương đối hóc búa trong cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp. Doanh nghiệp khác cá nhân, bạn không thể đến nhà, xin vào nhà và trình bày kiểu “tiếp thị” sản phẩm được. Để thực hiện cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp bạn không thể nóng vội. Quá trình gợi ý như sau:

  • Xác định đặc tính doanh nghiệp: Sau khi xác định được đối tượng rồi, bạn phải nắm các thông tin về doanh nghiệp: tên doanh nghiệp, số điện thoại, ngành nghề kinh doanh, họ tên Giám đốc/Kế toán trưởng, đặc thù kinh doanh, các số liệu tài chính (cái này nếu có thì tốt). Tóm lại càng nhiều thông tin càng tốt, càng có ích cho cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp
  • Tiếp cận: Nếu cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp cũ thì hoàn toàn có thể nhờ họ giới thiệu. Nếu cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp qua kênh hiệp hội thì mượn kênh hiệp hội giới thiệu. Đặc biệt nếu là khách hàng mới mà bạn xác định họ sẽ đem lại nhiều lợi ích cho Ngân hàng thì đừng làm một mình, rất có thể bạn làm hỏng việc. Hãy lên kế hoạch hành động cụ thể về cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp, tốt nhất xin ý kiến lãnh đạo trực tiếp.
  • Nguyên tắc cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp: Từ đặc thù về cơ chế quyết định bạn nên tìm hiểu xem ai là người có thể quyết định hoặc tác động trong quá trình ra quyết định. Khi tìm ra được người phù hợp thì tiếp cận họ với tư cách cá nhân theo nguyên tắc bán hàng cơ bản: hãy làm bạn với khách hàng và nói chuyện với họ như một chuyên gia tư vấn (tư vấn những gì bạn biết hoặc nói về những gì khách hàng muốn nghe hoặc họ cần làm). Từ từ mới tìm cách bán (nếu họ là doanh nghiệp tốt, họ đã đang sử dụng dịch vụ ở đâu đó rồi, tự dưng bạn nhảy vào bán thì tương đối khó). Với những người mới vào nghề cần nắm rõ nguyên tắc cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp

Bước cuối cùng trong cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp là thực hiện nhu cầu của khách hàng, bán sản phẩm

Bước 1, 2, 3 đã “dọn cỗ” cho bước 4 rồi. Việc này quá đơn giản. Cứ từ đặc tính của sản phẩm, phân tích phù hợp với từng đối tượng khách hàng là được.

Đối với những nhân viên tín dụng mới vào nghề hoặc có ít mối qua hệ thì cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp khá là phức tạp, thậm chí sau khi bỏ ra nhiều thời gian thực hiện cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp nhưng lượng khách hàng doanh nghiệp bạn có được không nhiều và không có tiềm năng. Chính vì vậy muốn có lượng khách hàng doanh nghiệp lớn và tiềm năng bạn nên tìm đến datakhachhang24h.com. datakhachhang24h.com sẽ tư vấn cho bạn cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp hiệu quả nhất.

Cùng với việc đó Datakhachhang24h.com còn đem đến cho bạn những bộ data khách hàng doanh nghiệp sẵn có và chất lượng. Datakhachhang24h.com hiểu được những gì bạn muốn và làm những điều bạn chưa làm được.

Bài trướcCách tìm khách hàng cho người mới
Bài tiếp theoThực hư hiệu quả của data khách hàng free như thế nào?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here