5 cách tìm danh sách khách hàng tiềm năng

0
4910
chon-loc-duoc-khach-hang-tiem-nang-tu-data-co-duoc-qua-wifi

Cách để tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng

Điều khó khăn nhất khi bắt đầu và phát triển doanh nghiệp là gì? Đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, câu trả lời là tìm khách hàng hoặc thu hút khách hàng. Việc tìm kiếm một danh sách khách hàng tiềm năng đặc biệt khó khăn nếu ngân sách tiếp thị của bạn bị hạn chế. Dưới đây là 5 chiến lược được thử nghiệm để giúp xây dựng cơ sở khách hàng của bạn mà datakhachhang24h.com giới thiệu, các bạn có thể tham khảo nhé!

Khi phần bắt đầu và phát triển kinh doanh thì có thể nói khó khăn nhất là tìm kiếm khách hàng. Có một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời mà bạn chắc chắn nhiều người sẽ cần vẫn chưa thể đủ. Khách hàng sẽ không tìm thấy bạn, cửa hàng, trang web hoặc trang Facebook của bạn khi bạn đã bắt đầu kinh doanh. Bạn phải đi ra ngoài và tìm khách hàng. Trên thực tế, hầu hết các chủ doanh nghiệp thấy rằng họ cần có những cách tìm kiếm khách hàng mới thường xuyên hơn ngay cả sau khi doanh nghiệp của họ đã thành công. Làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Dưới đây là 5 cách tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

cach-quan-ly-data-khach-hang-hieu-qua
Danh sách khách hàng tiềm năng

1. Xây dựng kế hoạch mua lại danh sách khách hàng tiềm năng

Xem xét ai sẽ là đối tượng khách hàng lý tưởng. Nếu bạn làm việc cho doanh nghiệp, hãy xem xét bộ phận nào có nhiều khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cá nhân nào sẽ là người xác định yêu cầu mua cụ thể. Bạn có thể thực hiện một số cuộc gọi nếu bạn không biết rõ về đối tượng từ đó xác định chu kỳ mua là bao lâu. Mua sản phẩm của bạn có phải là một quyết định có thể được thực hiện nhanh chóng bởi một người? Hay bạn bán một cái gì đó có chu kỳ mua dài, có thể liên quan đến nhiều cá nhân?

Tiếp theo hãy nghĩ về cách người mua thường tìm thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Họ hoạt động trong các phương tiện truyền thông xã hội và tìm thấy bạn hay họ là những người có khả năng lắng nghe hoặc nơi họ ở có xuất hiện những sản phẩm mà họ muốn mua mà đó lại là loại sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Viết tất cả thông tin này xuống và bắt đầu lên kế hoạch tìm kiếm sau đó, hãy đặt mình và thông tin mà bạn có vào nơi mà những người trong thị trường, những người có trong mục tiêu bạn có thể tìm thấy họ khi họ đã sẵn sàng mua.

2. Tìm kiếm và theo dõi triển vọng kinh doanh trên các phương tiện truyền thông xã hội để có được danh sách khách hàng tiềm năng

Đừng cố bán cho khách hàng khi chỉ dựa trên nguồn cấp dữ liệu từ truyền thông xã hội của họ. Thay vào đó, cố gắng phát triển mối quan hệ của bạn với khách hàng, hãy tìm hiểu những nhận xét về bài đăng của họ để tìm thấy những yêu cầu, nhu cầu mà khách hàng muốn. Đề cập đến họ nếu đây là những dịch vụ và sản phẩm thích hợp trong các bài viết trên mạng xã hội của riêng bạn.

Tất cả những hoạt động này nhằm mục tiêu giúp bạn được biết đến và được xem như một người bạn với khách hàng ngay cả như khi bạn không biết một chút thông tin nào về họ. Việc bán hàng dễ dàng hơn nhiều khi bạn bán cho những người biết đến bạn trước tiên sau đó là tiếp cận khách hàng xa lạ.

3. Làm việc với các tờ báo địa phương của bạn

Ngay cả ở thời đại kỹ thuật số, sử dụng trang mạng xã hội thường xuyên như hiện nay thì báo hàng ngày và hàng tuần vẫn là nguồn thông tin liên lạc đáng kinh ngạc và dẫn đến những khách hàng tiềm năng mới. Theo dõi tên của những người đã được thăng cấp, những người đã giành được giải thưởng, những người đã mở các doanh nghiệp mới, hoặc bất cứ ai có thể là khách hàng tiềm năng. Gửi cho những người đó những bức thư cá nhân chúc mừng họ về thành công của họ hoặc nói với họ về bài báo về họ như thế nào thú vị đến mức nào. Bao gồm tên công ty và khẩu hiệu cộng với thông tin sản phẩm phù hợp với chữ ký của bạn.

4. Hãy chắc chắn trang web của bạn và trang truyền thông xã hội giúp khách truy cập dễ dàng tiếp cận bạn

Không chỉ chú ý đến trang web, trang truyền thông xã hội của bạn, hãy cho họ một lý do để cung cấp cho bạn thông tin liên lạc của họ ngay khi họ mới truy cập vào trang giới thiệu dịch vụ và sản phẩm của bạn. Một phiếu mua hàng miễn phí, một hướng dẫn miễn phí cho một thứ gì đó có liên quan đến dịch vụ bạn cung cấp hoặc phiếu giảm giá có thể là cầu nối rất tốt để sử dụng giúp giữ được khách hàng tiềm năng. Sau đó theo dõi thường xuyên những khách hàng tiềm năng này để chăm sóc thời gian dài.

5. Theo dõi các sự kiện tài trợ

Theo dõi các sự kiện có thể đưa thị trường khách hàng tiềm năng của bạn lại với nhau. Tìm tờ rơi về sự kiện này tại các cuộc họp báo, hội thảo hoặc hãy gọi và hỏi các nhà tổ chức nếu có cơ hội tài trợ sẵn có. Các sự kiện địa phương có thể không tốn kém để tài trợ từ đó bạn có thể tìm kiếm nhiều đơn vị, cá nhân, tổ chức lớn làm khách hàng cho chính dịch vụ và sản phẩm của mình.

data khach hang

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia của datakhachhang24h.com giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng cho bản thân cũng như cho doanh nghiệp của mình. Ngoài ra có một giải pháp hỗ trợ tốt hơn đó là hãy lựa chọn dịch vụ tìm kiếm data khách hàng theo yêu cầu của chúng tôi. Theo đó, khi công ty bạn hợp tác hay đăng kí nhận khách hàng từ datakhachhang24h.com, các tư vấn viên lựa chọn và được cung cấp một nguồn khách hàng có nhu cầu thực sự phù hợp với yêu cầu của bạn từ danh sách khách hàng vip, thông tin khách hàng các ngành bảo hiểm, bất động sản, du lịch…. Từ đó khả năng giúp công ty, tư vấn viên của công ty bạn không phải mất quá nhiều thời gian cho vấn đề tìm kiếm khách hàng. Chúc bạn có thể tìm kiếm được thật nhiều khách hàng, từ đó cải thiện kết quả kinh doanh và giúp nâng cao thu nhập cũng như niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống! Hãy liên hệ với chúng tôi qua số: 0904486860 để được hỗ trợ đầy đủ hơn.

Bài trướcData khách hàng tín dụng uy tín chất lượng
Bài tiếp theoTìm kiếm khách hàng tiềm năng qua 6 cách

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here