Data khách hàng tín dụng – thách thức của chuyên viên tín dụng

0
443
tín dụng là gì và thông tin khách hàng

Tìm được nguồn data khách hàng tín dụng là nhiệm vụ, cũng như mục tiêu hàng đầu của các chuyên viên tín dụng. Đây thực sự là một thách thức lớn đối với họ, bởi việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng giai đoạn hiện nay cực kỳ khó khăn.

Tìm kiếm nguồn data khách hàng tín dụng luôn là chỉ tiêu hàng đầu của các chuyên viên tín dụng. Thế nhưng, việc tìm kiếm nguồn data khách hàng tín dụng uy tín chất lượng trong thời điểm hiện tại là cực kỳ khó khăn. Bởi hầu như mọi công ty đều đang ra sức để lấy cho bằng được lượng khách hàng tiềm năng trên thị trường.

Tuy khó khăn, nhưng không phải là sẽ không có cách. Bài viết hôm nay sẽ tập trung vào việc giải thích rõ bản chất data tín dụng, đồng thời cung cấp những cách tìm kiếm thông tin khách hàng tín dụng được dùng nhiều nhất hiện nay.

tín dụng là gì và thông tin khách hàng

Tín dụng đang được phát triển rất mạnh

Bản chất của data khách hàng tín dụng

Tín dụng thực chất là gì?

Trong nền kinh tế hàng hóa hiện nay, ngành tín dụng là một phạm trù kinh tế, nó ra đời giúp thúc đẩy quá trình tái sản xuất để mở rộng kinh tế, giúp tiết kiệm chi phí lưu thông xã hội. 

Hiện nay ngành tín dụng đã và đang được thực hiện, cũng như đẩy mạnh bởi nhiều cá nhân, đơn vị có nhu cầu vay hoặc sử dụng các dịch vụ của ngân hàng để áp dụng vào nhiều tiện ích khác nhau. Chính vì những tiện ích trên, mà các công ty hoạt động trong lĩnh vực này ra đời rất nhiều nhằm phục vụ cho nhu cầu vay vốn, tiết kiệm, gửi hoặc thanh toán hiện nay của rất nhiều người.

Tầm quan trọng của nguồn khách hàng trong tín dụng

Như chúng ta đã thấy, lượng nhu cầu mong muốn được sử dụng dịch vụ của ngân hàng đang ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, những chuyên viên tín dụng lúc này sẽ không thể đứng im một chỗ để khách hàng tìm đến được. Mà họ phải tự tìm cho chính mình, một lượng khách hàng tiềm năng riêng. Và những khách hàng tiềm năng đó được gọi là data khách hàng tín dụng.

Thông tin khách hàng tín dụng trong thời điểm hiện tại, là chìa khóa để đem đến thành công cho mọi công ty có liên quan đến lĩnh vực tín dụng. Thông tin của khách hàng sẽ giúp bạn hiểu hơn về mọi nhu cầu của khách hàng, để tư vấn những dịch vụ phù hợp với túi tiền của họ.

Data tín dụng là tiền đề để thành công

Data tín dụng là tiền đề để thành công

Có thông tin về khách hàng sẽ dễ dàng cho bạn hơn trong việc giải quyết những giao dịch, bởi khi đã có thông tin của khách hàng, việc giải quyết các vấn đề phát sinh sẽ cực kì dễ dàng. Bên cạnh đó, việc có thông tin khách hàng sẽ giúp bạn tạo tiền đề cho việc giữ liên lạc, từ đó sẽ dễ dàng hơn cho những giao dịch sau.

Bản chất của data khách hàng tín dụng

Thông tin của khách hàng tín dụng sẽ bao gồm 2 loại thông tin, một là thông tin cơ bản, thông tin còn lại là dạng bổ sung:

  • Thông tin cơ bản của data khách hàng tín dụng sẽ bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại,… Những thông tin này là cơ bản để bạn dễ dàng giao tiếp trực tiếp với khách hàng của mình, tư vấn cho họ các thông tin về dịch vụ, hẹn giao hàng và nhận phản hồi từ khách hàng. Đối với những khách hàng ở xa, thì thông tin này cực kỳ quan trọng để quản lý và kiểm soát những vấn đề phát sinh.
  • Thông tin bổ sung bao gồm email, những ghi chú về khác hàng, ngày tháng, năm sinh… Thông tin này một phần giúp bạn hiểu hơn về thị trường, ngoài ra còn giúp định hướng sao cho phù hợp với sở thích cũng như nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang phát triển những dịch vụ tín dụng mới, thì đây là những thông tin cần thiết để bạn định hướng được sự phát triển của dịch vụ của mình.
ban-chat-cua-data-khach-hang-tin-dung

Data khách hàng bản chất là 2 loại thông tin của khách hàng

Top 3 cách tìm kiếm data khách hàng tín dụng được áp dụng nhiều nhất

Có rất nhiều cách để có thể thu được thông tin khách hàng tín dụng, mỗi cách sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Ba cách dưới đây là những cách mà nhiều công ty tín dụng dùng nhất, để có được lượng thông tin khách hàng tín dụng cần thiết.

Khảo sát trực tuyến

Với sự phát triển của xã hội và sự bùng nổ internet online, đã xuất hiện nhiều công cụ online để khảo sát trực tuyến. Cách này giúp cho bạn tiếp cận và thu thập thông tin khách hàng một cách đơn giản và trực tiếp nhất. Nếu bạn có thể làm cho khách hàng của mình cảm thấy thú vị trong việc hoàn thành khảo sát, điều này giúp bạn thu được rất nhiều lượng thông tin của khách hàng.

Để danh sách thông tin khách hàng của bạn đạt được chất lượng tốt nhất, bạn nên thiết kế bảng câu hỏi ngắn gọn tránh sử dụng quá nhiều từ ngữ phức tạp. Tránh dùng quá nhiều thuật ngữ chuyên môn, vì những điều này dễ làm khách hàng cảm thấy chán khi khảo sát.

cách tìm kiếm data khách hàng tín dụng hiệu quả

Bảng khảo sát tốt sẽ giúp thu được data khách hàng tín dụng đầy chất lượng

Thu thập thông qua các cuộc thi/giveaway

Đây làm một cách thu thập thông tin khá hiệu quả và cực kì ít tốn kém. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu khách hàng số điện thoại hoặc chọn ngẫu nhiên ra những người may mắn nhất nhận quà. Tuy nhiên hạn chế của cách này là bạn chỉ có thể lấy được vài thông tin căn bản, không thể lấy được quá nhiều thông tin chi tiết, tính chính xác sẽ không cao.

Đừng nên để thông tin bị chết, hãy liên hệ với tất cả những người mà bạn có thể gặp ở sự kiện, cuộc thi, hay hội thảo mà bạn đã xin được thông tin. Hãy biến những thông tin căn bản bạn nhận được, thành những thông tin chất lượng và chi tiết hơn. 

Dịch vụ cung cấp data khách hàng

Chắc chắn nơi nào có cầu thì sẽ có cung. Việc các công ty hiện nay đều đang ra sức thu thập cho mình càng nhiều thông tin khách hàng càng tốt, thì những dịch vụ cung cấp data khách hàng tín dụng sẽ bắt đầu xuất hiện.

Tuy nhiên, việc xuất hiện quá nhiều công ty dịch vụ sẽ rất khó cho chúng ta trong việc lựa chọn công ty nào. Bên cạnh đó, càng nhiều công ty cung cấp dịch vụ, thì sẽ càng có nhiều công ty lừa đảo xuất hiện. Sẽ rất nguy hiểm nếu sử dụng nhầm những data khách hàng lậu, hoặc giả, ảnh hưởng lớn đến bộ mặt và sự phát triển sau này của công ty.

datakhachhang24h-chuyen-cung-cap-data-khach-hang-uy-tin-chat-luong

Dịch vụ cung cấp data tốt nhất hiện nay

Datakhachhang24h.com ra đời nhằm mang đến những nguồn thông tin khách hàng tín dụng tốt nhất cho khách hàng. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm hay lựa chọn, tại đây mọi data khách hàng đều mang lại những tiềm năng cực kì lớn, giúp bạn giải quyết được vấn đề về nguồn hàng, dịch vụ của mình.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho việc tìm kiếm nguồn data khách hàng tín dụng cho công ty của mình. Hãy là một nhà kinh doanh thông minh, tin tưởng và lựa chọn datakhachhang24h.com để nhận được những data khách hàng tốt nhất.

Bài trướcLý do tạo nên tầm quan trọng của data khách hàng chứng khoán
Bài tiếp theoTẦM QUAN TRỌNG CỦA DATA KHÁCH HÀNG VIP TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH THƯƠNG MẠI

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here