TẦM QUAN TRỌNG CỦA DATA KHÁCH HÀNG VIP TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH THƯƠNG MẠI

0
436
thong-tin-du-lieu-khach-hang-vip

Cụm từ “Data khách hàng VIP” đã trở nên quen thuộc với nhiều người hoạt động trong nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Ngày nay, sở hữu cho mình một danh sách dữ liệu khách hàng chất lượng được nhiều cá nhân, tổ chức doanh nghiệp chú trọng và đầu tư thực hiện. 

Khi thời đại công nghệ phát triển, các dữ liệu về thông tin, sở thích và nhu cầu của khách hàng trở nên đáng giá hơn bao giờ hết. Sở hữu và sử dụng một data khách hàng VIP là điều rất cần thiết khi doanh nghiệp muốn đẩy mạnh doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ, tạo ra lợi nhuận khi hoạt động kinh doanh. 

thong-tin-du-lieu-khach-hang-vip

Tiếp cận nhu cầu tiêu dùng một cách nhanh chóng

Khi dữ liệu khách hàng trở thành tài sản đáng giá

Ngày nay, mức sống con người ngày càng được nâng cao, những nhu cầu tiêu dùng và sử dụng các sản phẩm, hàng hóa dịch vụ của người dân ngày càng nhiều hơn. Các hoạt động sản xuất, thương mại trên thị trường diễn ra ngày càng sôi nổi nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và tạo ra một khoản lợi nhuận riêng.

Vì thị trường sôi nổi và đầy tiềm năng, hàng loạt các đơn vị kinh doanh xuất hiện và phát triển mạnh mẽ. 

Sự chủ động là yếu tố cần thiết để theo kịp những thay đổi nhanh chóng và đầy cạnh tranh. Các doanh nghiệp sẽ không “ngồi yên” để khách hàng tự tìm tới mình, thay vào đó, họ phải tự đi tìm kiếm và khai thác cho mình một data khách hàng VIP tiềm năng của riêng mình. 

Các chỉ thị thực hiện thu thập và sử dụng dữ liệu khách hàng được các ban lãnh đạo doanh nghiệp chú trọng đề cập trong chiến lược phát triển của công ty, mỗi nhân viên cũng sẽ tự tìm kiếm thêm những khách hàng tiềm năng của riêng mình. 

Và không hề bất ngờ khi “Dữ liệu khách hàng VIP 2019” sẽ là một trong những từ khóa đáng chú ý nhất trong năm nay.

thong-tin-du-lieu-khach-hang-vip

Mạng lưới khách hàng ngày càng được mở rộng

Data khách hàng VIP là gì?

Data khách hàng là một danh sách những thông tin cần thiết của khách hàng, bao gồm những thông tin cá nhân cơ bản, đặc điểm, thói quen và những nhu cầu tiêu dùng mà người đó quan tâm.

Tùy vào từng lĩnh vực kinh doanh, doanh nghiệp và nhân viên có thể sở hữu một dữ liệu khách hàng, những người có hứng thú, nhu cầu và sẵn lòng chi trả tiền để sở hữu sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực đó. Data VIP là một hệ thống dữ liệu khách hàng chất lượng và cực kì tiềm năng.

Thu thập những dữ liệu này thường phải được tiến hành trong một khoảng thời gian, trải qua giai đoạn tìm kiếm, ghi nhận và đánh giá để sàng lọc được những khách hàng tiềm năng thực sự. Từ đó liên hệ, giới thiệu và khai thác một cách hợp lý. Ngay khi khách hàng có nhu cầu, khi doanh nghiệp tìm đến và cung cấp cho họ những sản phẩm thật phù hợp thì giao dịch mua bán này chắc chắn sẽ đạt được thành công.

Lợi ích khi áp dụng hiệu quả data khách hàng

Những lợi ích mà dữ liệu khách hàng mang lại là không thể chối cãi. 

Áp dụng data khách hàng để tiếp cận thị trường và người một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Một cuộc gọi chào mời sản phẩm là một trong những phương thức bán hàng cơ bản nhất của mọi doanh nghiệp, những thỏa thuận thương mại thành công qua những cuộc điện thoại hiện nay không phải là ít.

Một data khách hàng VIP sẽ mang những đặc điểm và nhu cầu của khách hàng, căn cứ vào những thói quen và sở thích thường ngày, các nhân viên dễ dàng tiếp cận và đề xuất những sản phẩm phù hợp ngay đúng thời điểm khách hàng cần, nhờ vậy, lượng hàng hóa bán ra ngày càng cao, chỉ tiêu doanh số hàng kỳ của nhân viên được đáp ứng.

data-khach-hang-vip-phat-trien-nhanh-chong-nho-internet

Dữ liệu khách hàng phát triển nhanh chóng nhờ Internet

Người tiêu dùng đỡ mất thời gian tìm kiếm hàng hóa, dịch vụ khắp nơi vì đã nhận được những đề xuất sử dụng từ nhiều đơn vị cung cấp. Bạn chỉ cần tìm hiểu thêm một số thông tin về chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của người bán hàng để quyết định có chọn mua hay không.

Bên cạnh sự phát triển của Internet, các thông tin và xu hướng tiêu dùng được tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng thông qua những thói quen truy cập các trang mạng một cách nhanh chóng. Ngày nay, giá trị của data khách hàng được giới chuyên môn đánh giá rất cao, một dữ liệu khách hàng tiềm năng sẽ là tài sản rất đáng giá. 

Tìm kiếm data như thế nào?

Có rất nhiều cách thức để thu thập data khách hàng VIP một cách chi tiết và đáng tin cậy.

Thu thập thông tin thông qua các phiếu khảo sát:

 Các bảng khảo sát được lập với mục đích chính là sử dụng các câu hỏi thông minh để thu thập thông tin cá nhân và khai thác suy nghĩ và nhu cầu tiêu dùng một cách chi tiết. Câu hỏi được thiết kế ngắn gọn, dễ hiểu và trực tiếp liên quan đến chủ đề được hỏi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khách hàng của mình. Bên cạnh những bảng khảo sát giấy truyền thống, các form khảo sát online trên máy tính ngày càng được áp dụng rộng rãi. Những bài khảo sát trực tuyến có tiền sẽ thu hút nhiều đối tượng tham gia.

Thu thập data khách hàng VIP thông qua các sự kiện, chương trình khuyến mãi

Với cách thức này, những thông tin bạn thu thập được sẽ không chi tiết như dùng bảng khảo sát, tuy nhiên, đây vẫn là phương thức được áp dụng rộng rãi để tìm kiếm thêm một lượng khách hàng lớn một cách ít tốn kém. 

Thực hiện mua ngoài trọn gói các dữ liệu khách hàng

thu-thap-data-khach-hang-vip-thong-qua-khao-sat

Thu thập Data thông qua các câu hỏi một cách chi tiết

Đây là cách thức nhanh chóng và tiện lợi, khi sử dụng cách này, doanh nghiệp phải chấp nhận bỏ ra một khoản chi phí để đi mua gói dữ liệu khách hàng từ những đơn vị chuyên môn. Tùy thuộc vào chất lượng thông tin có sẵn, giá thành phải chi trả sẽ khác nhau, nếu dữ liệu càng chi tiết và phù hợp thì sẽ càng đắt đỏ.

Bên cạnh đó, khi sử dụng phương thức này, doanh nghiệp cần chú ý tìm những đơn vị cung cấp dữ liệu uy tín, chất lượng, phòng ngừa những công ty lừa đảo cung cấp thông tin “dởm” với giá trên trời. Những điều khoản mua bán, thanh toán cũng phải được quy định rõ ràng cụ thể, có hiệu lực và phù hợp với hai bên.

Bài viết hi vọng đã cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích về tầm quan trọng Data khách hàng VIP trong doanh nghiệp. Datakhachhang24h.com tự hào là đơn vị chuyên về các giải pháp về dữ liệu khách hàng chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng. Chúng tôi cung cấp hệ thống danh sách khách hàng VIP TP.HCM, Hà Nội, và nhiều tỉnh thành khác một cách nhanh chóng, cụ thể, đáng tin cậy nhằm hỗ trợ quý doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động tìm kiếm khách hàng, bán thêm nhiều sản phẩm và thu về lợi nhuận cao. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu! 

Bài trướcData khách hàng tín dụng – thách thức của chuyên viên tín dụng
Bài tiếp theoTổng hợp các cách thu thập data khách hàng chất lượng, đầy đủ và hợp lý nhất

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here