LÀM THẾ NÀO CÓ ĐƯỢC DATA KHÁCH HÀNG CHẤT LƯỢNG

0
419

Các phương thức làm thế nào có được data khách hàng chất lượng được các doanh nghiệp áp dụng rộng rãi và phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực. Những phương thức này mang lại nhiều hiệu quả và lợi ích kinh doanh trong bối cảnh dữ liệu thông tin ngày càng đáng giá.

Làm thế nào có được data khách hàng chất lượng?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp, các cá nhân chuyên phân phối, kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ trên thị trường. Data khách hàng ngày càng trở nên có giá trị, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi chúng góp phần đẩy mạnh doanh thu, gia tăng lợi nhuận và quy mô hoạt động kinh doanh, sản xuất.

data-khach-hang-ngay-cang-co-gia-tri-vay-lam-the-nao-de-co

Data khách hàng ngày càng trở nên có giá trị

Data khách hàng là gì?

 Data (dữ liệu) khách hàng là một bảng tập hợp tất cả các thông tin từ cơ bản đến chi tiết của những khách hàng đã hoặc sẽ chọn mua sản phẩm, dịch vụ. Mỗi đối tượng khách hàng trong tập hợp này đều có những thông tin cơ bản như tên, địa chỉ, số điện thoại, cách thức liên lạc,… Bên cạnh đó, dữ liệu này có thể bao gồm thêm các thông tin chi tiết hơn như xu hướng tiêu dùng, mức chi phí sẵn lòng chi trả, một sở thích hay một thói quen thường ngày nào đó liên quan đến một hay nhiều lĩnh vực…

Với một tập hợp thông tin khách hàng rộng lớn và chi tiết này, doanh nghiệp có thể tiếp cận đến từng đối tượng khách hàng của mình thông qua nhiều phương thức như gọi điện, gửi mail, gửi tin, gặp mặt trực tiếp,… 

Dữ liệu khách hàng cũng được phân loại thành nhiều mức độ giá trị khác nhau, có những dữ liệu chỉ là những thông tin cá nhân cơ bản, có những dữ liệu được phân tích, đánh giá một cách khách quan và chuyên môn hơn, hỗ trợ đáng kể quá trình tìm kiếm, tiếp cận và thúc đẩy quyết định mua bán diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

lam-the-nao-co-data-de-giup-tiep-can-khach-hang-tot-hon

Quá trình tìm kiếm, tiếp cận và thúc đẩy mua bán diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn

Các cách thức làm thế nào có được data khách hàng được nhiều người quan tâm bởi những lợi ích và tầm quan trọng của Data là không thể chối cãi. Xu hướng áp dụng data khách hàng vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh đã trở nên quen thuộc.

Tầm quan trọng của data khách hàng

Là công cụ không thể thiếu để tìm kiếm, tiếp cận các khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ nhằm giúp doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá đến khách hàng những thông tin mới nhất về sản phẩm, dịch vụ của mình. Từ đó tiến hành thương lượng, thuyết phục khách hàng tiếp tục chọn mua thêm những sản phẩm khi cần thiết.

Sử dụng các thông tin thu thập được để tìm kiếm những khách hàng mới, những khách hàng tiềm năng sẽ chọn mua hàng hóa, dịch vụ trong tương lai, mở rộng mạng lưới quan hệ khách hàng, đẩy mạnh doanh thu.

Nghiên cứu các xu hướng tiêu dùng thông qua data khách hàng mang lại những đánh giá, nhận xét và đề ra những phương án cụ thể để quyết định duy trì hay điều chỉnh các chính sách sản phẩm, chính sách chăm sóc khách hàng,…

Góp phần truyền bá thương hiệu của công ty trong quá trình thu thập và tìm kiếm dữ liệu. Những chương trình khuyến mãi, bốc thăm trúng thưởng, tích điểm đổi quà…đều rất thu hút sự quan tâm của người dùng.

z4at Ee9pO3mjIQ60yOTifCHTwr1VbU1m1TF3h2RXvEab 8afPeH4iVOw5k YZmGqeSujj56IYDB0yrgcSiynCfyxrFK1dAFT32T uKtfbDIKANUWeSopDOefZYt wgQvtqos I

Tính chuyên nghiệp trong công tác vận hành và quản lý

Thể hiện tính chuyên nghiệp trong công tác vận hành và quản lý doanh nghiệp, giảm bớt gánh nặng tìm kiếm khách hàng khi áp dụng các cách khai thác thông tin truyền thống, mất thời gian và tốn nhiều công sức.

Làm thế nào có được data khách hàng chất lượng?

Thực hiện khảo sát lấy thông tin, ý kiến người dùng: bảng khảo sát với những câu hỏi chi tiết, liên quan trực tiếp đến hàng hóa, dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp thu thập được những thông tin cá nhân cơ bản và những đánh giá sâu hơn về sản phẩm. Hình thức này được áp dụng rất phổ biến và mang lại hiệu quả rất tốt. Ngày nay, các bảng khảo sát online đang là xu hướng trong xã hội.

Tiến hành các chiến dịch bảo hành, khuyến mãi lưu thông tin: các chương trình này sẽ giúp doanh nghiệp thu thập được nhiều thông tin của khách hàng tham gia. Với cách này, doanh nghiệp sẽ thu về nhiều thông tin cơ bản hơn so với những thông tin đánh giá chi tiết như cách đặt câu hỏi khảo sát như trên.

Tổ chức các cuộc thi, chương trình trúng thưởng khi khách hàng chọn mua sản phẩm, dịch vụ: đây là phương thức hỗ trợ chăm sóc, quan tâm đến khách hàng. Điều này mang lại những đánh giá tích cực về thương hiệu, nâng cao sự uy tín và gây được ấn tượng với người dùng khi đánh vào tâm lý mua hàng muốn nhận được giải thưởng của nhiều người. Phương pháp này có thể mở rộng thêm mạng lưới khách hàng, tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới.

Tìm kiếm các đơn vị bên ngoài chuyên cung cấp các dữ liệu khách hàng uy tín: đây là cách thức tiện lợi, nhanh chóng và mang lại hiệu quả. Dữ liệu khách hàng được mua trọn gói từ những công ty chuyên cung cấp data khách hàng. Tùy vào từng lĩnh vực kinh doanh riêng, doanh nghiệp sẽ chọn những gói data có đối tượng khách hàng phù hợp. Tùy vào lĩnh vực chuyên môn và mức độ chi tiết của thông tin, mức giá cung cấp gói data khách hàng cũng khác nhau.

de-mo-rong-mang-luoi-khach-hang-thi-nen-lam-moi-cach-de-co-duoc-thong-tin

Mở rộng mạng lưới khách hàng, tạo thêm lợi nhuận kinh doanh

Datakhachhang24h là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các giải pháp hiệu quả về data khách hàng. Sự tin tưởng và an tâm của khách hàng khi lựa chọn dịch vụ là niềm tự hào của chúng tôi. 

Hệ thống data khách hàng chất lượng, chân thật, được cập nhật mới liên tục sẽ giúp quý doanh nghiệp đạt được mục tiêu và sứ mệnh của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu.

Bài viết đã giúp quý bạn đọc trả lời câu hỏi “Làm thế nào có được data khách hàng chất lượng?”. Những thông tin trên sẽ hỗ trợ các bạn trong quá trình lựa chọn và quyết định cách thức áp dụng data khách hàng vào kinh doanh, sản xuất một cách hợp lý nhất.

Bài trướcTìm data khách hàng ở đâu? – câu hỏi làm đau đầu nhiều doanh nghiệp hiện nay
Bài tiếp theoTÌM HIỂU CÁC CÁCH KHAI THÁC DATA KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here