TÌM HIỂU CÁC CÁCH KHAI THÁC DATA KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ

0
909
cach-khai-thac-data-khach-hang-theo-tung-khu-vuc-khac-nhau

Các cách khai thác data khách hàng như thế nào mới hiệu quả được nhiều doanh nghiệp quan tâm chú ý. Sử dụng một data chất lượng, hữu ích sẽ góp phần đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh sản xuất, từ đó tạo ra nhiều giá trị cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, data khách hàng đang thu hút sự chú ý của nhiều cá nhân, tổ chức trong nhiều lĩnh vực. Các cách khai thác data khách hàng được áp dụng hiệu quả mang lại nhiều lợi ích to lớn. Bài viết sẽ cung cấp đến quý bạn đọc những thông tin hữu ích về lĩnh vực data khách hàng!

cach-khai-thac-data-khach-hang-mang-lai-loi-ich-to-lon

Data khách hàng ngày càng có giá trị và mang lại lợi ích to lớn

Sơ nét về data khách hàng

Ngày nay, khi nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng các loại hàng hóa, dịch vụ xuất hiện ngày càng nhiều và rất đa dạng. Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của thị trường, hàng loạt các nhà cung cấp, đơn vị sản xuất xuất hiện và làm tốt vai trò của mình.

Chính vì sự phát triển mạnh mẽ của nhu cầu tiêu dùng trên kết hợp với các thành tựu khoa học công nghệ nổi bật đã làm thay đổi đáng kể xu hướng mua bán và trao đổi hàng hóa hiện nay. Và data khách hàng là một trong những sản phẩm được tạo nên bởi sự kết hợp trên.

Data khách hàng được hiểu là một tập hợp gồm nhiều thông tin của cá nhân hay tổ chức, những người đã, đang và sẽ sử dụng các hàng hóa, dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp.

Thông tin trong bảng data gồm những thông tin cá nhân cơ bản như họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhà, email, các phương thức liên lạc khác,… 

Bên cạnh đó, một data khách hàng cũng bao gồm những thông tin chuyên sâu của từng đối tượng khách hàng, những thông tin này có tác dụng đánh giá, phân tích các xu hướng tiêu dùng, các yếu tố ảnh hưởng đến việc ra quyết định chọn mua sản phẩm như sở thích, sự cần thiết, mức giá sẵn lòng chi trả…

Có rất nhiều cách khai thác data khách hàng được doanh nghiệp áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Khi sử dụng data khách hàng, hiệu quả kinh doanh của công ty được nâng cao một cách rõ rệt. Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ tăng mạnh khi lượng khách hàng tiếp cận tăng lên, lợi nhuận tạo ra từ đó tăng cao, mang lại lợi ích cho nhiều đối tượng có liên quan.

khai-thac-data-khach-hang-qua-cach-khao-sat

Khảo sát ý kiến khách hàng là một trong các phương thức xây dựng data hiệu quả

Ngày nay, tìm kiếm và xây dựng data khách hàng là những chỉ thị chiến lược được nhiều doanh nghiệp nghiêm túc kiểm soát và thực hiện, đặc biệt là trong các lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, bất động sản,…

Khi thời đại thông tin ngày càng đáng giá thì data khách hàng ngày càng có giá trị và mang lại lợi ích rất cao. Sở hữu một bảng data khách hàng chất lượng là không dễ dàng, đòi hỏi các cá nhân, tổ chức phải có những cách thức khai thác data hợp lý.

Các cách khai thác data khách hàng phổ biến hiện nay

Ghi nhận thông tin khi khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ:

Ở cách này, chúng ta có thể thu thập được những thông cá nhân cũng những đánh giá, nhận xét chi tiết về sản phẩm cũng như mức độ hài lòng dựa trên các nhận xét, góp ý của khách hàng đã sử dụng sản phẩm. Sử dụng lại các thông tin này coa các quyết định duy trì hay thay đổi sản phẩm cho phù hợp hơn. Bên cạnh đó, với những khách hàng đã tin dùng, doanh nghiệp sẽ dễ dàng gửi những tin tức giới thiệu về các chương trình, sản phẩm mới của mình đến thị trường.

Tổ chức các chương trình khuyến mãi, tặng kèm quà tặng, dịch vụ chăm sóc khách hàng: 

Tiến hành lưu thông tin khách hàng khi họ tham gia vào các chương trình đẩy mạnh doanh số do doanh nghiệp tổ chức, những món quà khuyến mãi sẽ kích thích mua hàng và khiến khách hàng sẵn lòng hơn khi để lại thông tin của mình cho bạn đấy!

Tổ chức các cuộc thi, sự kiện, tiết mục bốc thăm trúng thưởng đặc sắc thu hút người dùng: 

Hãy lưu lại thông tin của những người tham gia các chương trình, bạn sẽ có một lượng lớn thông tin cần thiết. Với cách này, doanh nghiệp đã kết hợp thông minh giữa các sự kiện đẩy mạnh mức độ nhận diện thương hiệu và xây dựng một nhuốm data khách hàng chất lượng.

Lập bảng khảo sát phù hợp với từng đối tượng khách hàng:

cach-khai-thac-data-khach-hang-theo-tung-khu-vuc-khac-nhau

Xây dựng data khách hàng trên nền tảng các mạng xã hội

Cách khai thác data khách hàng này được áp dụng rất phổ biến và mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Với những câu hỏi chi tiết, cụ thể và trực tiếp đánh vào sản phẩm, bạn sẽ có thể thu thập được những thông tin cơ bản và cả những thông tin có tác dụng phân tích đánh giá dựa trên các phản hồi của khách hàng ghi trong bảng khảo sát. Đây là hình thức hiệu quả và đã được áp dụng rộng rãi dưới nhiều hình thức, trên online và các hoạt động khảo sát thực tế ngoài đời.

Liên kết với các tổ chức, đơn vị khác để tìm kiếm dữ liệu:

Doanh nghiệp liên kết với nhiều đơn vị khác để tìm kiếm thêm khách hàng, các bạn có thể chấp nhận tài trợ một cuộc thi với những thỏa thuận có lợi cho mình và được phép có data khách hàng là một trong những thỏa thuận đó,… Có rất nhiều đơn vin sẵn lòng cũng bạn hợp tác vì những lợi ích nhất định, hãy tận dụng nhé!

Tin tưởng sử dụng các nhà cung cấp chuyên nghiệp về data khách hàng:

Đây là cách thức nhanh chóng và tiện lợi nhất. Doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức khi quyết định mua ngoài trọn gói data khách hàng do đơn vị chuyên môn cung cấp. Với phương thức này, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí tương ứng với chất lượng thông tin khách hàng, thông tin càng chi tiết, có tác dụng đánh giá phân tích sâu thì chi phí càng cao. Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên về cung cấp data khách hàng trong tất cả mọi lĩnh vực. Doanh nghiệp thương mại, sản xuất cũng có thể đặt hàng các công ty tiến hành thu thập dữ liệu khách hàng theo yêu cầu của mình.

B9R2VsZqvyPr1c 8Jq8DStUZbiwbJMTQYtpcde7by82a2fDAQbfo7N13kcO080Jy Ae5Jdf5I2DCcJ

Data khách hàng, một công cụ giá trị cho tất cả các doanh nghiệp

Trên đây là các cách khai thác data khách hàng hiệu quả. Hãy lựa chọn áp dụng các cách thức phù hợp nhất với doanh nghiệp của các bạn. Sử dụng một data khách hàng hiệu quả và chất lượng nhất nhằm nâng cao lợi ích, phát triển công việc kinh doanh của mình một cách rộng rãi và chắc chắn nhất nhé!

Bài trướcLÀM THẾ NÀO CÓ ĐƯỢC DATA KHÁCH HÀNG CHẤT LƯỢNG
Bài tiếp theoLấy thông tin khách hàng qua wifi – một bước tiến mới trong kỹ thuật thu thập data khách hàng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here