Tìm data khách hàng ở đâu? – câu hỏi làm đau đầu nhiều doanh nghiệp hiện nay

0
583
tìm khách hàng mới ở đâu

Tìm data khách hàng ở đâu là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp, công ty quan tâm nhất. Làm sao để có thể có được cho mình một nguồn khách hàng tiềm năng với chi phí thấp nhất, mà hiệu quả mang lại vẫn cao?

Câu hỏi tìm data khách hàng ở đâu là câu hỏi được hầu hết công ty hiện nay quan tâm. Bởi ai cũng biết rằng, khách hàng là nguồn cung cho chính công ty của mình, làm sao để tìm được một nguồn khách hàng đầy tiềm năng, với mức giá chi trả thấp nhất, đó là toàn bộ những điều mà mọi doanh nghiệp đều muốn biết.

Đến với bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ được giải đáp những thắc mắc liên quan đến data khách hàng, cùng với việc sẽ được biết thêm những cách tìm data khách hàng hot nhất hiện nay, được nhiều công ty áp dụng cho chính sách của mình.

data-khach-hang-thu-ma-doanh-nghiep-nao-cung-muon-tim-kiem

Data khách hàng là thứ mà bất kì doanh nghiệp nào cũng mong muốn

Tầm quan trọng của data khách hàng đối với doanh nghiệp

Data khách hàng hiện nay chiếm một vai trò cực kỳ quan trọng, quyết định hơn 50% sự thành công của các doanh nghiệp. Nếu có thể xây dựng và sở hữu được một hệ thống dữ liệu khách hàng chất lượng riêng sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi trong tất cả các khâu từ trước, trong và sau khi bán hàng.

Có được nguồn khách hàng tiềm năng sẽ một phần giúp nhân viên dễ tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng nhất có thể. Đồng thời khai thác được thêm về nhu cầu của khách hàng, biết được sở thích cũng như tình hình tài chính của họ để từ đó có thể đưa ra những tư vấn, giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ phù hợp nhất.

Hiểu rõ được thông tin khách hàng, giúp nhân viên bán hàng nắm được thế chủ động trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh. Nhờ giải quyết nhanh được những vấn đề, từ đó đảm bảo lợi ích cho khách hàng, xây dựng được uy tín cho doanh nghiệp và giành được thiện cảm của khách hàng.

tìm khách hàng mới ở đâu

Tìm data khách hàng ở đâu? 

Hiện nay có khá nhiều cá nhân rao bán danh sách khách hàng với nhiều mức giá, nguồn database trôi nổi như vậy trên thị trường hiện nay có rất nhiều. Tuy nhiên, rủi ro mang lại thì cực kì cao:

  • Nguồn data này có thể hỗn tạp từ nhiều nguồn khác nhau, thời gian cập nhật trễ.
  • Khó để xác định được nguồn data này là nguồn khách hàng tiềm năng mà mình đang tìm kiếm.
  • Và việc mua bán trao đổi database như thế này cực kỳ nguy hiểm, dễ bị lừa lọc.

Vậy tìm data khách hàng ở đâu để đảm bảo an toàn và chất lượng? dưới đây là top 3 phương pháp, được nhiều công ty và doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay cho việc tìm kiếm nguồn data thích hợp cho riêng mình.

Subscribe thông tin qua website

Đây là cách thức khá phổ biến mà các cá nhân hay công ty thường sử dụng để thu nhập thông tin người dùng. Việc thiết kế form đăng ký này cũng khá đơn giản, bạn có thể dựa trên 2 cách thức sau đây:

  • Đăng ký qua forum/website: Hình thức này được áp dụng phổ biến cho các diễn đàn, forum, website về mua bán online. Hình thức đăng ký sẽ yêu cầu đăng nhập thông tin, sau khi đăng nhập thì sẽ có email được tự động gửi về hòm thư để xác nhận thông tin kèm theo link yêu cầu xác nhận.
  • Subscribe để nhận thông tin: về cách thức thì khá giống với cách kể trên, nhưng bạn sẽ không cần phải đăng ký tài khoản, chỉ cần nhập tên và địa chỉ email của mình. Sau đó nhấn nút Subscribe, vậy là bạn đã thu được thông tin của khách hàng.
Kết quả hình ảnh cho subscribe website

Cách thức tự động hóa được nhiều công ty chuyên dùng

Với nhiều công ty lớn hiện nay, thì thông tin khách hàng sẽ được lưu lại trong cơ sở dữ liệu quản trị database trên hệ thống website của họ. Sau đó họ cho chạy vào hệ thống email marketing để có thể giới thiệu, cũng như quảng bá sản phẩm đến khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Mạng lưới cá nhân

Dùng mối quan hệ cá nhân được tạo dựng nên từ lòng tin, sẽ giúp cho nguồn data trở nên chất lượng hơn rất nhiều. Trong xã hội bận rộn như hiện nay, bạn sẽ có khá nhiều bạn bè từ nhiều hướng khác nhau. Như bạn bè yoga, đi gym chung, đồng nghiệp, hàng xóm, bạn đại học,…

Nếu bạn cố gắng chia sẻ, và tư vấn cho họ với sự nhiệt tình và tận tâm, thì việc biến họ trở thành những khách hàng tiềm năng là việc hết sức dễ dàng. Hãy xác định rõ sản phẩm, dịch vụ, cũng như loại hình công ty của bạn để từ đó đưa ra những tư vấn tham khảo tốt nhất để người quen bạn lựa chọn.

Hãy luôn nhớ, mối quan hệ này cần sự hòa trộn giữa mối quan hệ cá nhân và công việc, nên luôn cần đặt sự tôn trọng lên hàng đầu, để từ đó có thể dễ dàng mở rộng tầm ảnh hưởng của bạn hơn.

tim-data-khach-hang-qua-mang-luoi-quan-he-ca-nhan

Mối quan hệ cá nhân cũng là một cách để thu thập nguồn khách hàng

Dịch vụ cung cấp Data List

Như đã nói ở trên, chúng ta hoàn toàn có thể tìm kiếm nguồn data khách hàng tiềm năng bằng cách mua lại từ những nhà cung cấp Data List. Tất nhiên, việc này cũng sẽ có những ưu và nhược điểm, cần phải lựa chọn những trung tâm uy tín để đảm bảo an toàn cho công ty của mình.

Các trung tâm cung cấp Data List thường có một lượng lớn danh sách khách hàng, của nhiều ngành nghề khác nhau. Tất cả những gì bạn cần làm sau đó là ra sức quảng cáo hoặc tư vấn để tạo dựng những mối quan hệ với những khách hàng mới này. 

Bên trung tâm luôn đảm bảo an toàn thông tin cho mọi người, đồng thời sẽ luôn cập nhật những danh sách khách hàng mới nếu bạn muốn làm ăn lâu dài với trung tâm. Datakhachhang24h là một lựa chọn khá tốt hiện nay, là một trong những trung tâm cung cấp Data List an toàn và uy tín, được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn và tin dùng.

https://datakhachhang24h.com/wp-content/uploads/2017/12/datakhachhang.jpg

Lựa chọn cung cấp Data List tốt nhất hiện nay

Câu hỏi tìm data khách hàng ở đâu chắc đã được giải đáp thông qua những thông tin mà bài viết này cung cấp. Với tầm quan trọng như vậy, hãy luôn cẩn thận trong việc tìm kiếm nguồn data khách hàng tiềm năng cho công ty của mình.

Bài trướcTop 5 cách tiếp cận khách hàng mới hiệu quả nhất hiện nay
Bài tiếp theoLÀM THẾ NÀO CÓ ĐƯỢC DATA KHÁCH HÀNG CHẤT LƯỢNG

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here