Tổng hợp các cách thu thập data khách hàng chất lượng, đầy đủ và hợp lý nhất

0
1127
tong-hop-cac-cach-thu-thap-data-khach-hang-chat-luong

Thu thập data khách hàng giúp doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu khách hàng, dễ dàng tiếp cận đến lượng khách hàng chất lượng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

Bạn hiểu như thế nào về việc thu thập data khách hàng? Nó quan trọng như thế nào trong việc kinh doanh của mỗi doanh nghiệp? Theo mình được biết, danh sách dữ liệu khách hàng là rất quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp. Do đó, việc tìm kiếm thu thập thông tin khách hàng đầy đủ và hợp lý nhất đối với mỗi doanh nghiệp là rất quan trọng.

Thông tin khách hàng có thể thu thập từ nhiều nguồn khác nhau như: từ các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, các mối quan hệ cá nhân, từ các hiệp hội thương mại… Bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn các cách thu thập data khách hàng chất lượng, đầy đủ và hợp lý nhất.

tam-quan-trong-cua-danh-sach-khach-hang-ca-nhan
Thu thập dữ liệu khách hàng là chìa khóa giúp doanh nghiệp thành công

Vì sao các doanh nghiệp phải thu thập dữ liệu khách hàng?

Điều quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp là làm thế nào để phục vụ, chăm sóc khách hàng một cách chu đáo nhất cũng như tìm kiếm được nhiều đối tượng khách hàng khác có nhu cầu sử dụng sản phẩm và dịch vụ do công ty mình cung cấp. Việc hiểu rõ nhu cầu của từng đối tượng khách hàng giúp doanh nghiệp xây dựng được chiến lược marketing và chăm sóc khách hàng phù hợp hơn. 

Vì vậy, trước khi xây dựng kế hoạch chăm sóc khách hàng hoặc tiếp thị sản phẩm dịch vụ, bất kể doanh nghiệp nào cũng cần phải có data khách hàng. Vậy nên, việc thu thập data khách hàng đối với mỗi doanh nghiệp là rất quan trọng. Là chìa khóa thành công và phát triển của mỗi doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trước khi thu thập, bạn cần phải hiểu rõ nguyên tắc tìm kiếm thu thập data như thế nào là hợp lý và hiệu quả nhất, nhằm tránh mất thời gian cũng như sử dụng hiệu quả dữ liệu mình đang sở hữu.

Thu thập dữ liệu khách hàng như thế nào là hợp lý nhất?

Bạn hiểu như thế nào là thu thập dữ liệu khách hàng hợp lý và phù hợp nhất? Làm thế nào để sử dụng hiệu quả lượng dữ liệu mình thu thập được? Theo mình, để có thể làm tốt điều đó, trước tiên bạn cần phải xác định rõ nhóm đối tượng sẽ trở thành nhóm khách hàng lý tưởng của mình. Nếu nhóm đối tượng đó là các doanh nghiệp khác, bạn cần xác định bộ phận nào có khả năng sử dụng sản phẩm của bạn cao nhất và ai có khả năng quyết định mua sản phẩm. Sau đó là tính đến bước tiếp cận, thu thập và tìm kiếm thông tin của khách hàng.

Khi thu thập data khách hàng bạn cần chú ý những điều sau:

  • Tránh làm phiền đến đời sống và công việc thường ngày của khách hàng.
  • Chuẩn xác tối đa, phân biệt rõ đâu là thông tin giả đâu là thật, nhằm tránh trường hợp sau này tiếp xúc với khách hàng sẽ đưa ra những thông tin sai lệch, mất uy tín với khách hàng.
  • Nắm bắt những thông tin quan trọng, loại bỏ thông tin không cần thiết. Sử dụng hiệu quả dữ liệu mình đang sở hữu.
  • Tôn trọng dữ liệu và không được tùy tiện để lộ thông tin khách hàng ra bên ngoài.
xac-dinh-ro-nhom-khach-hang-can-thu-thap-thong-tin

Xác định rõ nhóm đối tượng khách hàng rút ngắn thời gian thu thập thông tin

Tổng hợp các cách thu thập data khách hàng chất lượng

Hiện nay có rất nhiều phương tiện để bạn sử dụng nhằm mục đích tìm kiếm thu thập dữ liệu khách hàng. Tuy nhiên không phải dễ dàng để tìm được những khách hàng thật sự đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ của công ty bạn. Dưới đây là các phương pháp để lấy data khách hàng chất lượng và hiệu quả nhất:

Sử dụng mạng xã hội

Mạng xã hội là một nguồn thu thập thông tin khách hàng hiệu quả hiện nay, bởi số lượng khách hàng sử dụng hàng ngày rất cao. 

Bạn có thể tạo ra những sự kiện nhỏ tặng quà với điều kiện những người tham gia phải like, share và đăng ký thông tin của họ vào form. Cách này cũng rất hiệu quả để lấy được data khách hàng tiềm năng.

Khai thác mạng lưới cá nhân

Một nhân viên kinh doanh giỏi sẽ biết tận dụng tối đa các mối quan hệ của mình để có thể tìm kiếm và thu thập thông tin khách hàng hiệu quả, nhanh chóng. Bạn có thể giới thiệu đến bạn bè của mình các dịch vụ sản phẩm mà công ty cung cấp, hoặc nhờ họ giới thiệu đến những người bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ của công ty. Nếu như được phép hãy thiết lập cơ cấu hoa hồng dành cho bạn bè và các đối tác kinh doanh bởi sự giới thiệu khách hàng của họ.

Học hỏi kinh nghiệm từ đối thủ cạnh tranh thành công

Việc nghiên cứu học hỏi từ đối thủ cạnh tranh giúp bạn xây dựng một chiến lược marketing phù hợp và thành công hơn cho doanh nghiệp mình. 

Thu thập thông tin thông qua các buổi hội thảo, sự kiện

Tổ chức các buổi hội thảo giới thiệu sản phẩm, hoặc tham gia các buổi hội thảo sự kiện liên quan đến sản phẩm dịch vụ của công ty mình. Thông qua đó, thu thập thông tin email của những người tham dự. Sau đó, gửi thông tin quảng bá qua email, để khách hàng có nhu cầu có thể tiếp cận đến sản phẩm dịch vụ của công ty mình cung cấp.

Đến với dịch vụ tìm kiếm khách hàng tại datakhachhang24h.com

tong-hop-cac-cach-thu-thap-data-khach-hang-chat-luong

datakhachhang24h.com giúp bạn sở hữu lượng lớn data khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác

Hiểu rõ được việc thu thập tìm kiếm thông tin khách hàng là biện pháp giữ lại mối quan hệ lâu dài với khách hàng của mỗi doanh nghiệp. Do đó, datakhachhang24h ra đời mang đến cho bạn một lượng lớn khách hàng tiềm năng phù hợp với sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp bạn cung cấp, một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Đến với datakhachhang24h.com bạn không cần mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm và thu thập thông tin, thay vào đó bạn có thể dành thời gian cho việc lên kế hoạch marketing và chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, bạn còn tránh được các rủi ro như lượng khách hàng ảo, thông tin khách hàng không chính xác. 

Trên đây là tổng hợp một số điều lưu ý khi thu thập data khách hàng cũng như các cách tìm kiếm và thu thập hiệu quả nhất hiện nay. Do đó, để đảm bảo có được nguồn data khách hàng đa dạng, có chọn lọc và chất lượng, hãy liên hệ ngay với datakhachhang24h.com. Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn giúp bạn sở hữu danh sách data khách hàng chất lượng với mức giá hết sức bình dân.

Bài trướcTẦM QUAN TRỌNG CỦA DATA KHÁCH HÀNG VIP TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH THƯƠNG MẠI
Bài tiếp theoTìm Kiếm Data Khách Hàng Vay Vốn Không Khó Như Bạn Nghĩ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here