Top 5 cách tiếp cận khách hàng mới hiệu quả nhất hiện nay

0
1436
cung-cap-cho-ban-data-khach-hang-bao-hiem-uy-tin-va-chinh-xac-nhat

Dù làm ở bất cứ ngành nghề gì, cách tiếp cận khách hàng mới là điều mà bắt buộc ai cũng phải biết. Việc thu hút và tiếp cận các khách hàng tiềm năng không chỉ đem lại hiệu quả cao mà còn giúp nhiều doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Nếu muốn tăng doanh thu thì việc tìm cách tiếp cận khách hàng mới là điều kiện bắt buộc, mà mọi doanh nghiệp cần phải có một kế hoạch cụ thể cho riêng mình. Làm cách nào để có thể tăng được lượng khách hàng mới đầy tiềm năng cho công ty của mình? đây là câu hỏi làm đau đầu rất nhiều nhà doanh nghiệp, hay công ty lớn.

Bài viết hôm nay sẽ giải quyết vấn đề nan giải này, cung cấp cho người đọc những cách tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng sao cho hiệu quả và tối ưu nhất.

lam-the-nao-de-tiep-can-khach-hang-moi

Thu hút khách hàng tiềm năng thông qua blog

Blog được khá nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm và chú ý đến trong công tác marketing của mình. Bởi những lượt tương tác khủng đang có sẵn trong các trang blog của các blogger. 

Theo nghiên cứu của Hubspot, các công ty thường xuyên sử dụng truyền thông thông qua blog, với tần suất lên đến 8 lần mỗi tháng. Việc sử dụng blog để quảng cáo giúp tăng gấp đôi lượng khách hàng mới tham gia mỗi tháng. Từ đó có thể khẳng định, dùng blog là một trong những cách tiếp cận khách hàng mới nhanh và hiệu quả nhất.

Trên những trang blog, bạn có thể tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng online, không cần phải gặp mặt trực tiếp. Bạn còn có thể chèn hyperlink, hoặc sử dụng các nút kêu gọi hành động CTA để nhằm đưa người dùng đến với trang đích của mình, từ đó tăng hiệu quả cho việc quảng cáo.

tiep-can-khach-hang-moi-thong-qua-blog

Blog là cách thức nhanh nhất để tiếp cận khách hàng mới

Chiến dịch email marketing

Email marketing được biết đến nhiều trong cách tiếp cận các khách hàng mới có sẵn. Tức là khi chúng ta đã có sẵn thông tin của khách hàng thì mới có thể bắt đầu chiến dịch này được. Tuy hơi khó khăn trong lúc bắt đầu, thế nhưng hiệu quả mang lại thì lại cực kì tốt.

Dưới đây là 2 cách sử dụng email marketing được nhiều doanh nghiệp áp dụng: 

  • Chiến dịch Opt-in: hay thường gọi là mời khách hàng đăng kí nhận email. Đây là hình thức chú trọng đến sự chủ động nhận mail từ những khách hàng có nhu cầu, những khách hàng mới muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ, hay sản phẩm của công ty. Nếu bạn mau 1 danh sách email, sau đó spam bất chấp thì hiệu quả mang lại sẽ cực kỳ thấp. Đối với cách làm này, điều đầu tiên phải lưu ý là tập trung vào những khách hàng có sự hứng thú với công ty của bạn, từ đó mới tiến hành trao đổi email.
  • Gửi email có giá trị: việc gửi tới khách hàng những đề nghị hữu ích , thú vị như giảm giá đặc biệt, mẫu tin giáo dục, hoặc những kiến thức mới mẻ,… sẽ thu hút khách hàng tốt hơn rất nhiều việc gửi những email với nội dung đơn thuần. Bên cạnh đó, nếu bạn đính kèm thêm tính năng chia sẻ, thì khách hàng sẽ dễ dàng chia sẻ với nhiều người hơn, từ đó sẽ thu được nhiều khách hàng mới hơn.
tiep-can-khach-hang-moi-qua-chien-dich-email-marketing

Email marketing thu hút khách hàng quan tâm đến công ty

Mạng xã hội – cách tiếp cận khách hàng mới online 

Hiện nay có khá nhiều trang mạng hot như Facebook, Instagram, Youtube,… Việc sử dụng các trang mạng xã hội này sẽ giúp bạn tạo nên một kênh để kết nối người dùng và doanh nghiệp, là công cụ cực kì tốt để công ty, doanh nghiệp tương tác với khách hàng tiềm năng của mình.

Nếu sản phẩm của doanh nghiệp bạn phục vụ cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, vậy thì Facebook sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Nếu khách hàng tiềm năng của bạn là giới trẻ, năng động thì Instagram là nơi thu hút nhiều người trẻ tuổi nhất.

Các trang mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được những cộng đồng khách hàng trung thành, nhờ việc giao tiếp và tạo dựng mối quan hệ. Ngoài ra, với các trang mạng xã hội, các doanh nghiệp có thể chia sẻ những bài viết hữu ích về những lĩnh vực của mình, từ đó thu hút thêm nhiều người tham gia.

tiep can khach hang moi qua mang xa hoi

Instagram là nơi thu hút nhiều khách hàng trẻ tiềm năng

Công cụ tìm kiếm Google

Để tìm kiếm được khách hàng tiềm năng, cũng như tiếp cận họ một cách hiệu quả thì cỗ máy tìm kiếm Google là thứ mà không một doanh nghiệp hay công ty nào được phép bỏ qua.

Để tối ưu hóa nguồn khách hàng mới bằng Google, bạn cần phải áp dụng SEO cho trang web của doanh nghiệp hay công ty. Cách thức áp dụng cũng khá đơn giản, trước tiên là chọn một từ khóa chính cho mỗi bài viết nội dung của công ty bạn, sau đó tập trung tối ưu hóa từ khóa nội dung đó.

Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn còn quá mới, bạn cần phải đầu tư chạy SEO cho sản phẩm của mình nhằm tối ưu hóa từ khóa sản phẩm. Sau khi chạy SEO thì tỉ lệ tìm kiếm, cũng như xuất hiện trên Google và các website liên kết với Google sẽ ngày càng cao.

Kết quả hình ảnh cho google

Chạy SEO cũng là một cách tiếp cận khách hàng

Áp dụng dịch vụ cung cấp data khách hàng

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn khách hàng mới tiềm năng cho công ty, bạn đã dùng nhiều cách như nguồn khách hàng vẫn không có gì thay đổi. Hãy tìm đến những trung tâm cung cấp data khách hàng.

Những trung tâm này thường có một lượng lớn danh sách khách hàng, của nhiều ngành nghề khác nhau. Bạn chỉ cần lựa chọn ngành nghề của mình, trung tâm sẽ cung cấp ngay cho bạn một nguồn data khách hàng mới cực kì tốt với đầy đủ thông tin cần thiết.

Tất cả những gì bạn cần làm sau đó là ra sức quảng cáo hoặc tư vấn để tạo dựng những mối quan hệ với những khách hàng mới này. Bên trung tâm luôn đảm bảo an toàn thông tin cho mọi người, đồng thời sẽ luôn cập nhật những danh sách khách hàng mới nếu bạn muốn làm ăn lâu dài với trung tâm.

cung-cap-cho-ban-data-khach-hang-bao-hiem-uy-tin-va-chinh-xac-nhat

Sử dụng dịch vụ cung cấp để nhận được những data khách hàng tốt nhất

Trên đây là top 5 cách tiếp cận khách hàng mới hiệu quả nhất và an toàn nhất. Hãy sử dụng dịch vụ của datakhachhang24h để có thể nhận được những nguồn khách hàng mới cho công ty, doanh nghiệp của mình.

Bài trướcTìm Kiếm Data Khách Hàng Vay Vốn Không Khó Như Bạn Nghĩ
Bài tiếp theoTìm data khách hàng ở đâu? – câu hỏi làm đau đầu nhiều doanh nghiệp hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here